(มีคลิป)จีนพัฒนา ‘ข้าวโพด’ พันธ์ุใหม่ ที่มีปริมาณการผลิตสูงและศักยภาพต้านทานโรค

ในอาคารอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์ที่ตั้งอยู่ที่นิคมสาธิตไฮ-เทคหยางหลิง มณฑลส่านซี ผู้เชี่ยวชาญด้านการเพาะปลูกเมล็ดพันธุ์กำลังตรวจสอบความบริสุทธิ์ของข้าวโพดพันธุ์ใหม่ที่มีปริมาณการผลิตสูงและศักยภาพต้านทานโรค

IMG 8927

ข้าวโพดพันธุ์ใหม่นี้มีความเหมาะสมสำหรับพื้นที่ปลูกอย่างกว้างขวาง ซึ่งรวมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ในพื้นที่ขาดแคลนน้ำ ก็สามารถใช้น้ำและปุ๋ยอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะสายพันธุ์นี้มีระบบรากที่กว้างใหญ่ ซึ่งสามารถช่วยเกษตรกรประหยัดน้ำและได้รับผลเก็บเกี่ยวที่อุดมสมบูรณ์

ตั้งแต่เมื่อปี 2021 จีนดำเนินปฎิบัติการพัฒนาอุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์เป็นต้นมา ได้รับผลงานจำนวนมากในด้านต่างๆ เช่นการอนุรักษ์ทรัพยากรทางเมล็ดพันธุ์ นวัตกรรมทางเทคโนโลยี ก่อตั้งฐานเพาะปลูกเมล็ดพันธ์ระดับประเทศ

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า