(มีคลิป)เริ่มแล้ว! โครงการ ดักจับ-ใช้-จัดเก็บ CO2 กว่า 10 ล้านตันของจีน 

จีนเริ่มโครงการ “ดักจับ+ใช้+จัดเก็บ” คาร์บอนไดออกไซด์กว่า 10 ล้านตัน นอกชายฝั่งแห่งแรกของประเทศ

มณฑลกวางตุ้ง ได้จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจในโครงการวิจัยการดักจับ การใช้งานและการจัดเก็บคาร์บอนไดออกไซด์(CO2)ในเขตอ่าวต้าหย่า และยังเป็นโครงการการดักจับ การใช้งานและการจัดเก็บคาร์บอนไดออกไซด์ขนาดกว่า 10 ล้านตันนอกชายฝั่งโครงการแรกของจีนอีกด้วย

โครงการจะรวบรวมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปล่อยออกมาระหว่างการผลิต โดยผู้ประกอบการในเขตอ่าวต้าหย่า เมืองฮุ่ยโจว มณฑลกวางตุ้ง โดยใช้อุปกรณ์ดักจับ จากนั้นก็จะนำมาบีบอัดและจะขนส่งไปยังพื้นที่ทะเลที่ผ่านการรับรองในบริเวณใกล้เคียงเพื่อจัดเก็บหรือใช้ประโยชน์ทางธรณีวิทยา  

ในขั้นแรกจะมีความสามารถในการกักเก็บคาร์บอนไดออกไซด์ได้ตั้งแต่ 3 ล้านถึง 5 ล้านตันต่อปี ซึ่งเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 27 ล้านถึง 45 ล้านต้น ส่วนในขั้นที่สองจะเพิ่มขีดความจุในการกักเก็บคาร์บอนไดออกไซด์ให้ได้ตั้งแต่ 5 ล้านถึง 10 ล้านตัน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า