พาชม…’5G-บิ๊กดาต้า’ ช่วยทำฟาร์มดิจิทัลในปักกิ่ง

สวนสาธิตการเกษตร 2 แห่งในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงหลายรูปแบบซึ่งรวมถึง 5G และคลังข้อมูลขนาดใหญ่หรือบิ๊กดาต้า เพื่อทำฟาร์มอัจฉริยะ

ข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม อาทิ อุณหภูมิ ความชื้น ความเข้มข้นของคาร์บอนไดออกไซด์ จะถูกเก็บรวบรวมและส่งกลับไปยังแพลตฟอร์มการจัดการที่ควบคุมโดยส่วนกลางผ่านเครือข่าย 5G

อูชุนฟาง จากสวนการเกษตรสือเหวยเซียนในปักกิ่ง บอกเล่าว่า “เราเริ่มสร้างฟาร์มอัจฉริยะในปี 2016 โดยผสมผสานเทคโนโลยี 5G อุปกรณ์ทันสมัย และแพลตฟอร์มการจัดการที่ควบคุมโดยส่วนกลาง”

อู เสริมว่า การทำฟาร์มดิจิทัลและการจัดการด้วยการมองเห็น (visual management) มีส่วนช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและลดต้นทุนแรงงานได้อย่างมาก

ด้านหวังไห่ จากบริษัทปักกิ่ง เจี๋ยไห่ อะกริคัลเจอรัล เทคโนโลยี ระบุว่าการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงทำให้การบริโภคพลังงานลดต่ำลงอย่างมาก อีกทั้งช่วยงานด้านการจัดการได้มากเช่นกัน


ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า