จีนเร่งพัฒนาเทคโนโลยีด่านโลจิสติกส์ ช่วยคงความสดของผลไม้นำเข้า 

จีนเร่งพัฒนาเทคโนโลยีด่านโลจิสติกส์ เพื่อช่วยคงความสดของผลไม้นำเข้า ก่อนออกสู่ท้องตลาดในช่วงฤดูร้อน

ผลไม้สดมากมายเริ่มวางจำหน่ายในท้องตลาด ระบบคมนาคมในจีนได้ใช้กระบวนการทางเทคโนโลยีและสารสนเทศเพื่อควบคุมระบบโลจิสติกส์ให้สามารถจัดส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว

ปัจจุบัน ประเทศจีนมีสัดส่วนการขนส่งทางน้ำมากกว่า 50% ที่ท่าเทียบเรือหนานซา ในท่าเรือกว่างโจวอุปกรณ์อัจฉริยะ การจัดการด้วยบิ๊กดาตาและระบบจดจำใบหน้า ทำให้คนขับรถและลูกค้าสามารถผ่านด่านได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ขั้นตอนการเทียบท่าของสินค้าและการจัดส่งสินค้าเชื่อมต่อกันได้แบบไร้รอยต่อ จึงทำให้ส่งผลไม้ออกสู่ท้องตลาดได้อย่างรวดเร็วที่สุด  

เมื่อเร็ว ๆ นี้ แม่น้ำแยงซีมีปริมาณเรือเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดย 85% ของเรือบรรทุกสินค้าทั้งหมด ต่างใช้แผนที่อิเล็กทรอนิกส์เป็นตัวนำทาง ซึ่งสามารถวิเคราะห์ความลึกและระดับน้ำได้แบบเรียลไทม์ และสร้างเส้นทางเดินเรือได้อย่างเหมาะสม ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์

ส่วนที่เมืองเจิ้นเจียง มณฑลเจียงซู ระบบ ETC ทางน้ำ ค่อย ๆ แทนที่การผ่านประตูน้ำด้วยการขึ้นฝั่งเพื่อลงทะเบียนและซื้อตั๋ว นักเดินเรือสามารถดำเนินการขอผ่านประตูน้ำทุกขั้นตอนเพียงใช้แค่โทรศัพท์มือถือพร้อมกันนี้ยังมีบริการการสแกนเพื่อชำระเงินสำหรับเรือที่ยังไม่ได้ติดตั้งระบบ ETC ทางน้ำอีกด้วย ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบโลจิสติกส์เป็นอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า