นาข้าวลูกผสมในเสฉวน เก็บเกี่ยวผลผลิตฤดูเดียว สูงถึง 1,251.5 กก./หมู่ (0.42 ไร่)

เฉิงตู, 15 ต.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันเสาร์ (14 ต.ค.) โครงการสาธิตข้าวลูกผสมในมณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ประกาศความสำเร็จของการเก็บเกี่ยวผลผลิตฤดูเดียวสูงถึง 1,251.5 กิโลกรัมต่อหมู่ (ราว 0.42 ไร่) หลังจากคณะผู้เชี่ยวชาญดำเนินการลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว

แปลงเพาะปลูกโครงการสาธิตข้าวลูกผสมที่ให้ผลผลิตฤดูเดียวระดับสูง 1,200 กก.ต่อหมู่

รายงานระบุว่าโครงการนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอเต๋อชาง แคว้นปกครองตนเองเหลียงซาน กลุ่มชาติพันธุ์อี๋ ของซื่อชวน มีสภาพแสงสว่างและอุณหภูมิเอื้ออำนวย ความแตกต่างของอุณหภูมิระหว่างกลางวัน-กลางคืนที่มีนัยสำคัญ คุณภาพน้ำที่ดี และการสะสมของอินทรีย์วัตถุในข้าวที่ดี

แปลงเพาะปลูกโครงการสาธิตข้าวลูกผสมที่ให้ผลผลิตฤดูเดียวระดับสูง 1,200 กก.ต่อหมู่

ขนาดแปลงเพาะปลูกสาธิตครอบคลุมพื้นที่รวม 110 หมู่ (ราว 46 ไร่) ซึ่งทีมผู้เชี่ยวชาญนำโดยสมาคมเกษตรศาสตร์ของมณฑลหูหนานทางตอนกลางของจีน ได้สุ่มคัดเลือกแปลงเพาะปลูก 3 แปลง สำหรับการเก็บเกี่ยวด้วยเครื่องจักรและการคำนวณผลผลิตโดยเฉลี่ย

ขอขอบคุณที่มาข่าวและภาพจากสำนักข่าวซินหัว(china Xinhua News)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า