อิสราเอลออกแบบระบบเชื่อม “ดาวเทียม-AI” ช่วยทำการเกษตร

แถลงการณ์ร่วมจากกระทรวงนวัตกรรม วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี และกระทรวงเกษตรของอิสราเอลระบุว่า อิสราเอลเปิดตัวแผนยุทธศาสตร์ เมื่อวันอังคาร (14 มิ.ย.) เพื่อรวมเทคโนโลยีดาวเทียมและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้าสู่อุตสาหกรรมเกษตรกรรม

ดาวเทียมดวงหนึ่งจะถูกใช้จัดทำแผนที่พื้นที่เกษตรกรรมและจำแนกพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการเพาะปลูกพืชผล ภายใต้การมีส่วนร่วมขององค์การอวกาศอิสราเอล สังกัดกระทรวงนวัตกรรมฯ โดยดาวเทียมดังกล่าวจะช่วยประเมินดินในแง่ความชื้น ความเหมาะสมสำหรับพืชผลต่างๆ การปรากฏตัวของศัตรูพืช และอื่นๆ

นอกจากนี้ จะมีการพัฒนาเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ใหม่เพื่อปรับปรุงกระบวนการตัดสินใจให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นและรับข้อมูลใหม่ในอุตสาหกรรมเกษตรกรรม รวมถึงจะส่งเสริมงานวิจัยโปรตีนทางเลือก จัดตั้งศูนย์ความรู้ด้านรูปแบบปรากฏของพืชและความหลากหลายของสาหร่าย และพัฒนาความร่วมมือระดับนานาชาติด้านนวัตกรรมการเกษตร

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า