มณฑลฝูเจี้ยนเปิดตัวรถไฟบรรทุกสินค้าระหว่างประเทศขบวนแรกที่ให้บริการระหว่างจีน-ลาว

มณฑลฝูเจี้ยนเปิดตัวรถไฟบรรทุกสินค้าระหว่างประเทศขบวนแรก ไปยังเมืองกรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาวผ่านเส้นทางรถไฟจีน-ลาว

รถไฟขบวนนี้บรรทุกสินค้ากว่า 500 ตัน มี ชา ปุ๋ยเคมี และสินค้าอื่นๆ โดยออกเดินทางจากสถานีท่าเรือเจียงหยิน เมืองฝูโจวไปยังท่าเรือโมฮัน ของยูนนาน ก่อนจะไปยังเวียงจันทน์ คาดว่าใช้เวลาในการเดินทาง 5-7 วัน

หลิว จินหัว รองผู้อํานวยการสถานีรถไฟฝูโจว บอกว่า สิ่งสำคัญคือความพยายามขนส่งสินค้าให้รวดเร็วที่สุด และยังเสนอส่วนลดค่าขนส่งให้สูงสุดถึง 35 เปอร์เซ็นต์

รถไฟสายจีน-ลาว เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 3 ธ้นวาคม 2564 เชื่อมระหว่างเมืองคุนหมิงของยูนนานกับกรุงเวียงจันทน์ของลาว  เส้นทางนี้มีความยาวกว่า 1,000 กิโลเมตร เป็นเส้นทางในจีน 508 กิโลเมตรและเส้นทางในลาว 414 กิโลเมตร รถไฟสามารถวิ่งได้ด้วยความเร็ว 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า