พาชม…ฤดูเก็บ ’หอยนางรม’ เมืองฝูเจี้ยน

หอยนางรม ได้รับการขนานนามว่า “นมจากทะเล” เนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการ เป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม

ที่ฟาร์มหอยนางรมในอ่าวลั่วหยวน มณฑลฝูเจี้ยน ชาวประมงกําลังง่วนกับการเก็บหอยนางรม Yu Ziri ผู้เลี้ยงหอยนางรมบอกว่า ชาวประมงจะออกเรือไปเก็บหอยนางรมตั้งแต่ 6-7 โมงเช้า เนื่องจากฤดูนี้มีหอยนางรมจำนวนมาก ดังนั้นจึงต้องช่วยกันเก็บ 3-4 คน ใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง  

บริเวณอ่าวลั่วหยวน มีสภาพพื้นที่ที่ช่วยกำบังลมและคลื่นที่รุนแรง ทำให้บริเวณนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหาร เหมาะแก่การเจริญเติบโตของหอยนางรม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หน่วยงานท้องถิ่นพัฒนาการเลี้ยงและการแปรรูปหอยนางรม มีการปรับปรุงพันธุ์หอยนางรม เพื่อช่วยสร้างรายได้ให้ผู้เลี้ยงหอยนางรม  

Yu Guoyin สมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์จีน บอกว่า มีผู้เลี้ยงหอยนางรมกว่า 80 ราย และคาดว่าปีนี้ จะเก็บหอยนางรมได้ 12,000 ตัน สร้างรายได้ประมาณ 145 ล้านบาท  

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า