(มีคลิป)ส่องตลาด…ส้มและกาแฟจาก”ยูนนาน”กำลังได้รับความนิยม ยอดสั่งซื้อเพิ่ม

ผลไม้รสเปรี้ยว อย่างส้มที่ปลูกในเมืองเป่าซาน มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน กำลังเป็นที่นิยมทั้งในจีนและต่างประเทศ  

สวนส้มแห่งนี้ให้ผลผลิตมากกว่า 6,000 ตัน ซึ่งเป็น 2 เท่าของผลผลิตปีที่แล้ว

Li Dequan ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท Yunnan Xiagu Mingzhu Agricultural Development จำกัด กล่าวว่า  ตอนนี้เริ่มได้ผลผลิตที่มาจากการจัดการที่เป็นมาตรฐาน  คาดว่าผลผลิตในปีหน้าน่าจะเพิ่มขึ้นเป็น10,000 ตัน

การทำสวนผลไม้ที่นี่ มีจุดแข็งจากสภาพธรรมชาติที่เอื้ออํานวย มีแรงงาน บริษัทจึงเริ่มทําสวนผลไม้ในปีค.ศ. 2017 โดยเช่าพื้นที่ปลูกกว่า 1,300 ไร่ 

ผลไม้ส่วนใหญ่ส่งออกไปยังประเทศในเอเชียใต้และอาเซียน เช่น บังคลาเทศ ไทย และฟิลิปปินส์  โดยปีนี้มียอดส่งออกเพิ่มขึ้นและราคาขายก็เพิ่มขึ้นด้วย

ความสําเร็จในการส่งออกผลไม้ทำให้ชาวเป่าซานมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น Qi Fuqing ชาวบ้านบอกว่า พวกเขามีรายได้อย่างน้อย 10,000 บาทต่อเดือน จากการทำงานในสวนผลไม้ และในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวจะมีรายได้เพิ่มถึง 3 เท่า

เมืองเป่าซาน ยังขึ้นชื่อเรื่องไร่กาแฟอาราบิก้า เนื่องจากสภาพอากาศและระดับความสูงที่เหมาะสม  โดยผลผลิตเมล็ดกาแฟในปีนี้อยู่ที่ประมาณ 20,000 ตัน Zhao  Xiujuan ชาวไร่กาแฟบอกว่า เมล็ดกาแฟขายได้ 110 บาทต่อกิโลกรัม และมั่นใจว่าอนาคตกาแฟเป่าซานจะยิ่งเป็นที่ต้องการมากขึ้น

รัฐบาลจีนมีนโยบายส่งเสริมการพัฒนาชนบท  โดยสนับสนุนให้แต่ละท้องถิ่นพัฒนาพื้นที่การเกษตร สร้างความมั่นคงทางอาหาร เพื่อพัฒนาผลผลิตทั้งปริมาณและคุณภาพให้ดียิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

    

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า