(มีคลิป)ตำรวจซินเจียงช่วยคนเลี้ยงสัตว์ วัวและแกะอพยพด้วยความปลอดภัย

ผู้เลี้ยงแกะในหลายพื้นที่ของเขตซินเจียง เข้าสู่ช่วงของการอพยพย้ายถิ่นฐานใหญ่ ผู้เลี้ยงสัตว์กำลังต้อนฝูงวัวและแกะไปยังทุ่งเลี้ยงสัตว์ฤดูร้อนที่มีน้ำและหญ้าอุดมสมบูรณ์ยิ่งขึ้น 

แต่ในระหว่างทาง ไม่เพียงแต่ต้องผ่านบนถนนภูเขาที่สูงชันเท่านั้น บางทียังต้องพบกับสภาพอากาศที่เลวร้าย แต่ด้วยความปลอดภัยของคนและสัตว์ สถานที่ต่างๆ จึงก่อตั้งทีมป้องกันเพื่อช่วยให้คนเลี้ยงสัตว์ วัวและแกะอพยพด้วยความราบรื่น

ขณะที่ทางตำรวจท้องที่ได้จัดการให้รถตำรวจและโดรนออกไปสำรวจเส้นทางล่วงหน้า เพื่อรับทราบถึงสภาพอากาศและการจราจร พร้อมกับติดต่อกับตำรวจในพื้นที่ต่างๆ เพื่อออกประกาศเตือนล่วงหน้า

ในขณะนี้ เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวมากที่สุดของเขตซินเจียง มีรถเต็มท้องถนนจำนวนมาก ตำรวจของสถานีตำรวจชายแดนที่อยู่ใกล้กับทุ่งเลี้ยงสัตว์ฤดูร้อน จึงได้พากันขี่ม้าและไปกับผู้เลี้ยงสัตว์บนถนนสายสำคัญด้วย 

ในปกติแล้ว การอพยพย้ายถิ่นฐานฤดูร้อนของเขตเทือกเขาเทียนซานของซินเจียงนั้น จะดำเนินไปจนถึงสิ้นเดือนนี้

 ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า