(มีคลิป)พาชมภารกิจ ‘ควบคุมทราย’ ในมองโกเลียของจีนที่ก้าวหน้ามากในช่วง 10 ปี

เขตปกครองตนเองมองโกเลียในทางตอนเหนือของจีน มีความก้าวหน้าอย่างมากด้านการควบคุมทรายช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

หวังจ้าวเซิ่ง ผู้อำนวยการสำนักป่าไม้และทุ่งหญ้ามองโกเลียในกล่าว ณ งานสัมมนาที่จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์(14 ก.ค.) ว่าตลอดเวลา 10 ปี มองโกเลียในปลูกต้นไม้แล้ว 131 ล้านหมู่ (ราว 54 ล้านไร่) ปลูกหญ้า 318 ล้านหมู่ (ราว 132 ล้านไร่) และบำบัดผืนดินที่แปรสภาพเป็นทะเลทรายและดินแดนทราย 138 ล้านหมู่(ราว 57 ล้านไร่) ปัจจุบันความครอบคลุมของพื้นที่ป่าและทุ่งหญ้าในมองโกเลียในแตะที่ร้อยละ 20.79 และร้อยละ 45 ตามลำดับ

หวังกล่าวว่ามองโกเลียในได้บูรณาการการป้องกันและควบคุมการแปรสภาพเป็นทะเลทรายเข้ากับการพัฒนาอุตสาหกรรมและการปรับปรุงวิถีชีวิตของผู้คน อีกทั้งมีการพัฒนาอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ พลังงานใหม่ และการท่องเที่ยวเชิงนิเวศในทะเลทราย

อนึ่ง มองโกเลียใน ซึ่งเป็นที่ตั้งของทะเลทรายใหญ่ 4 แห่ง และพื้นที่ทรายขนาดใหญ่อีก 4 แห่ง ประสบปัญหาจากการแปรสภาพเป็นทะเลทรายและดินแดนทรายมาเป็นเวลานาน ทว่าภูมิภาคนี้ได้ยกระดับความพยายามการปลูกป่ามากขึ้นช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า