“เราจะรวยจากกระท่อม 2 คนยลตามช่อง” เจาะกลางใจ…โดย”ขุนพิเรนทร์”

“ไอ้ขุน” ตอนนี้พี่ปลูกกระท่อม 300 ต้น บริษัทเขาจะซื้อคืน 10 ปี ได้กิโลละ 200 บาทเลยนะ ซื้อไม่อั้นด้วยเซ็นสัญญากันมาเรียบร้อย เอาต้นพันธุ์ จากเขามาต้นละ 100  ตอนนี้เริ่มปลูกแล้ว”

เรื่องของญาติไอ้ขุนผู้ไม่ยอมอ่านหรือติดตามเรื่องเล่าข่าวเกษตร มาถึงขนาดนี้ ก็ได้แต่อวยพรให้ประสบความสำเร็จและรวยๆ สร้างความดีอกดีใจอย่างยิ่ง เพราะคนอื่นเจอหน้ามีแต่ถามไม่กลัวเขาโกงหรือ ไม่มีใครให้กำลังใจหรืออวยพรแกรัวๆแบบ “ขุนพิเรนทร์” เลย

พอถามเรื่องบริษัท มาจากไหนอย่างไร มั่นคงหรือเปล่า แล้วเรื่องโรงงานแปรรูปมีพร้อมแล้วใช่ไหม พี่ไอ้ขุนก็พูดว่า…ทุกอย่างพร้อม มีโรงงานที่กาฬสินธุ์ ส่วนสารคามกำลังก่อสร้างแต่ตอนนี้น้ำท่วมเลยเข้าไปทำโรงงานไม่ได้ บริษัทเขามาตรฐานนะ มาจากทางใต้ เซ็นสัญญาก็ที่โรงแรมใหญ่ของสารคาม

ความมั่นใจขนาดนี้ ขุนพิเรนทร์ไม่ขวางทางรวยหรอก อย่างมากก็แนะไปบ้างว่าลง 300 ก่อน พอผลผลิตออก ขายได้อย่างที่เขาสัญญาก็ค่อยๆลงเพิ่ม ไม่ต้องอยากรวยเร็ว ถ้าเขาประกันซื้อใบกระท่อมตั้ง 10 ปี

แนะนำเสร็จก็แยกย้าย ส่วนไอ้ขุนมีเป้าหมายที่แปลงกระท่อมก้านแดงริมข้างทาง ไอ้ขุนไม่เจอเจ้าของนะขอรับ สอบถามจากชาวบ้านแถวนั้นได้ความว่า…เป็นกระท่อมรอขาย มีคนมาส่งเสริมให้ทำพันธุ์กระท่อมจะรับซื้อคืนต้นละ 100 บาท แต่รอมานานแล้วยังไม่มีบริษัทมารับซื้อเลย กะด้วยสายตาแบบคร่าวๆ แปลงนี้อย่างน้อยๆ มีไม่ต่ำกว่า 30,000 ต้นแน่ๆ 

กระท่อมแปลงนี้ส่วนใหญ่เป็นกระท่อมก้านแดงที่พร้อมลงปลูกแล้ว มีความสูงประมาณเมตร 

กระท่อมต้นละร้อยของทั้งสองที่มีความหมายในตัวไม่ต่างกันคือเราจะรวยจากกระท่อม คนหนึ่ง 100 ซื้อมาปลูก เพื่อหวังกิโลกรัมละ 200 ส่วนอีกคน 100 เหมือนกันแต่เป็นราคาต้นพันธุ์ที่เพาะไว้

แต่เมื่อ “ขุนพิเรนทร์” สืบลึกลงไปกว่านั้น…กลายเป็นกลุ่มที่เคยเป็นข่าวก่อนหน้านั้น

แต่แปลกใจสุดๆคือ ทำไม ทั้ง 2 คนไม่เคยจำ หลังเคยล้มจากดาวอินคา กลายเป็นแสวงหาและทดลองของใหม่ๆตลอด ประหนึ่งเจ็บไม่พอขออีกสักที

ด้วยความหวัง…วันหนึ่งเราจะรวย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า