เอางัยดีลูกพี่ต่อ…ไปต่อ…หรือพอแค่นี้!

เกิดอะไรขึ้น…คมชัดลึกออนไลน์ เปิดเบื้องหลังเบรค “สุพิศ พิทักษ์ธรรม” นั่งอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร พบเคยโดนร้องเรียนตรวจสอบการทำงาน เรื่องถึงปปท. ปปช. DSI และ สตง.ไล่เช็คบิล

คมชัดลึก อ้างแหล่งข่าวระดับสูง เผยเบื้องหลังอีกมุม กรณีตำแหน่งอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตรที่มีการท้วงติง พรรคพลังประชารัฐ

“แหล่งข่าวระดับสูงจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยเบื้องหลังถึงกรณีปัญหาเสนอ นาย สุพิศ พิทักษ์ธรรม รองอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เป็นอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินการเกษตร ในที่ประชุมครม.เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2565  ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ข้าราชการส่วนใหญ่ของกระทรวงเกษตรฯต่างวิพาษ์วิจารณ์อย่างหนักกับเรื่องดังกล่าว ว่าเหตุใดจึงมีการเสนอชื่อนายสุพิศ ขึ้นเป็นอธิบดีกรมฝนหลวงคนใหม่ 

เนื่องจากมีข้อมูลภายในกระทรวงฯระบุว่านายสุพิศมีเรื่องร้องเรียนให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและสอบสวนทางวินัยตามระเบียบของทางราชการทั้งจากปปท. สตง. ปปช. ดีเอสไอ และ สตง. มาแล้วตั้งแต่สมัยยังทำหน้าที่ ผอ.สำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน 

และล่าสุดในตำแหน่งรองอธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตรเช่นเดียวกัน  ซึ่งขณะนี้หน่วยงานหลายหน่วยงานดังกล่าวยังอยู่ระหว่างตรวจสอบฯ และเรื่องทั้งหมดได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบแล้ว

แหล่งข่าวยืนยันว่ามีเอกสารหลักฐานทั้งหมดที่กรณีนายสุพิศ ถูกตรวจสอบจากทั้งปปท. ปปช. สตง.อาทิเรื่องการจัดซื้อเครื่องบินขนาดเล็ก  กรณีปรับปรุงอาคารที่ทำการกรมฝนหลวง แขวงลาดยาว เป็นไปตามระเบียบหลักเกณฑ์หรือไม่  โครงการจัดสร้างพิพิธภัณฑ์พระบิดาฝนหลวง ตำบลสามพระยา อำเภอชะอำจังหวัดเพชรบุรี เป็นไปตามระเบียบหลักเกณฑ์หรือไม่ รวมไปถึงกรณีการจัดซื้อเครื่องสูบน้ำ ที่ใช้ในงานกรมชลประทาน มีการเอื้อประโยชน์แก่กลุ่มบริษัทใด หรือไม่ เป็นต้น”

ถ้าเป็นอย่างที่ “คมชัดลึก” เขียนคนรับผิดชอบเรื่องนี้ อย่าง อ.ก.พ.กระทรวงฯ ปลัดกระทรวงเกษตรฯที่ลงนามต้องอธิบายแล้วหละครับ ปล่อยเรื่องนี้ไปถึงครม.ได้อย่างไร เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ 

แต่ถ้าโปร่งใสและตรวจสอบแล้ว ว่าขาวผ่องเป็นยองใย ท่านปลัดกระทรวงเกษตรฯ ชี้แจงด่วน จะได้ช่วยลดเสียงอื้ออึงในกระทรวงเกษตรฯ

ที่สำคัญก่อนที่ลูกพี่ต่อ…จะมัวหมอง…ส่งท้ายปี‼️

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า