เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นลดน้ำหนัก..อะโวคาโดกินอย่างไรให้อร่อย

อะโวคาโด

“อะโวคาโด” จัดเป็น “ผลไม้” มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศเม็กซิโก มักมีผลทรงกลมรีคล้ายลูกแพร์ เปลือกหนา มีเมล็ดกลมใหญ่เมล็ดเดียวตรงกลาง เนื้อในมีสีขาวอมเหลืองหรือเขียวอมเหลืองขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ มีรสชาติจืด ๆ มัน ๆ คล้ายเนย จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “ลูกเนย”

อะโวคาโด

สำหรับในไทยอะโวคาโดเข้ามาโดยมิชชันนารีชาวอเมริกัน ที่ได้นำอะโวคาโดมาปลูกครั้งแรกที่จังหวัดน่าน หลังจากนั้นจึงมีการปลูกกันแพร่หลายและกระจายไปหลายจังหวัดของไทย คุณประโยชน์ของอะโวคาโดมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการที่อุดมไปด้วยไขมันดี (HDL)ช่วยควบคุมและลดระดับคอเลสเตอรอล อุดมด้วยวิตามินซีและเอ ที่ช่วยเสริมสร้างเรื่องของภูมิคุ้มกันและช่วยบำรุงสายตา เป็นต้น

อะโวคาโด


อะโวคาโด

มาถึงเรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นอยากลดน้ำหนัก การรับประทานอะโวคาโดให้ถูกต้องและได้ผลดีนั้น จะต้องรับประทานเมื่อสุกแล้วเท่านั้น ไม่สามารถกินดิบได้เพราะมีสารชนิดหนึ่งที่ชื่อว่าแทนนินจะทำให้มีรสชาติขม

อะโวคาโด

อะโวคาโด เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่สาว ๆ สั่งมาทานเพื่อช่วยในการลดน้ำหนัก วิธีกินอะไวคาโดที่ง่ายที่สุด คือกินเปล่าๆ แต่ถ้าคนไม่คุ้นเคยกับกลิ่นและรสชาติที่ออกไปทางมัน นำหวาน เนื้อหนืบ ก็ให้เริ่มกินกับน้ำผึ้งก่อน หรือจะกินในรูปแบบสลัดก็ได้

อะโวคาโด

ในร้านอาหารญี่ปุ่นมีหลากหลายเมนูที่มีอะโวคาโดเป็นส่วนประกอบเช่นกัน อาทิ กินกับไข่ปลาแซลมอน หรือนำมาเป็นหน้าซูซิและโรลต่างๆ ส่วนทางยุโรปนิยมนำมาทำหน้าโทสต์หรือแซนด์วิชเนื้อที่นวลเนียนของอะโวคาโดยังทำให้เหมาะกับนำมาทำเครื่องดื่มประเภทสมูทตีส์อีกด้วย

ค่อย ๆ ลองครับ กินครั้งแรกอย่าพึ่งหักโหม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า