รมช.ไชยา Kick Off รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคระบาดสัตว์ นำทัพสร้างความเชื่อมั่นคู่ค้า เพิ่มรายได้ให้เกษตรกร

S 91594831
นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคปากเปื่อยและเท้าเปื่อย โรคเฮโมรายิกเซปทิซิเมียและการทำลายเชื้อโรคในพื้นที่เสี่ยงรอบที่ 1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ณ ฟาร์มนายประพิศฒ์ หมู่ 6 ตำบลซับสนุ่น อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี โดยมี ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงรองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี และเจ้าหน้าที่ส่วนราชการจังหวัดให้การต้อนรับในพื้นที่ โดยวัตถุประสงค์การจัดงานในวันนี้ จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการป้องกันการเกิดโรคระบาดในพื้นที่ พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์โครงการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคสัตว์ให้เกษตรกรได้มีความรู้ความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญในการป้องกันการเกิดโรคระบาด ซึ่งจะช่วยลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นแก่เกษตรกร และสามารถสร้างรายได้จากผลผลิตสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพได้ 

S 91594839

รมช.ไชยา Kick Off รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคระบาดสัตว์

S 91594834
รมช.ไชยา Kick Off รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคระบาดสัตว์

รมช.ไชยา กล่าวว่า อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี มีเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมมากที่สุด และประเทศไทยมีศักยภาพในการส่งออกสินค้าปศุสัตว์ จึงต้องรณรงค์ให้มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคระบาดสัตว์ทั่วประเทศ เพื่อลดปัญหาสัตว์ป่วย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนานาประเทศที่รัฐบาลได้เจรจาการค้าสินค้าปศุสัตว์ไว้ อาทิ จีน เวียดนาม และซาอุดิอาระเบีย เป็นต้น ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้กรมปศุสัตว์วางแผนดำเนินงานดูแลโรงงานผลิตวัคซีนให้มีคุณภาพมีมาตรฐานสากล รวมถึงผลิตให้รวดเร็วและเพียงพอต่อความต้องการของตลาด เพื่อลดการนำเข้าและมีความพร้อมส่งออกวัคซีนไปยังตลาดเพื่อนบ้าน พร้อมทั้ง วางแผนเพิ่มอาสาปศุสัตว์ดูแลสัตว์ของเกษตรกรตามพื้นที่ต่าง ๆ และอาจขยายผลให้มีสัตวแพทย์ทางไกล (Telemedicine) อีกด้วย
   

S 91594835 1
รมช.ไชยา Kick Off รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคระบาดสัตว์

โอกาสนี้ รมช. ไชยา และคณะผู้บริหาร ได้ร่วมมอบเวชภัณฑ์ และร่วมปล่อยขบวนรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค รวมถึงเยี่ยมชมนิทรรศการจากกรมปศุสัตว์ และสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระบุรี

S 91594838
รมช.ไชยา Kick Off รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคระบาดสัตว์
S 91594836
รมช.ไชยา Kick Off รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคระบาดสัตว์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า