กรมปศุสัตว์บูรณาการภาคเอกชนร่วมมือมูลนิธิสัตวแพทย์จัดทำโครงการรักษ์ช้าง เพื่อดำเนินการช่วยเหลือช้างในปางช้าง ช.ช้างชรา จังหวัดกาญจนบุรี

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ มอบหมายให้กองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการร่วมกับมูลนิธิสัตวแพทย์ ดำเนินโครงการรักษ์ช้าง เพื่อช่วยสนับสนุนอาหารช้าง ยา และเวชภัณฑ์ ที่จำเป็นสำหรับช้าง เพื่อยกระดับการจัดสวัสดิภาพสัตว์อย่างเหมาะสม

โดยนายสมเกียรติ พันธ์ศรี ผู้อำนวยการกองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ กสบ.) มอบหมายให้กลุ่มคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ โดย สพ.ญ. ศุภิสรา วงศ์สุทธาวาส ลงพื้นที่ดำเนินการช่วยเหลือสนับสนุนอาหารเม็ด เวชภัณฑ์ ยา ที่จำเป็นสำหรับช้าง ร่วมกับคณะกรรมการมูลนิธิสัตวแพทย์

โดยกิจกรรมดังกล่าว นายสามารถ ประสิทธิ์ผล ปศุสัตว์จังหวัดกาญจนบุรี ได้ลงพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วยในครั้งนี้ได้ให้ความช่วยเหลืออาหารเม็ด 1,350 กิโลกรัม ยา และเวชภัณฑ์ อื่น ๆ ให้แก่ช้าง 12 เชือก ในปางช้าง ช.ช้างชรา

นับเป็นก้าวย่างสำคัญในการบูรณาการร่วมกันระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนส่งเสริมการจัดสวัสดิภาพช้างในปางช้าง อันเป็นไปตาม ประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่อง การจัดสวัสดิภาพช้างในปางช้าง พ.ศ. 2563 แห่งพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 ต่อไป

ด้านสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์ประจวบคีรีขันธ์ และสำนักงานปศุสัตว์อำเภอหัวหิน ส่งมอบเสบียงอาหารช้าง(หญ้าแพงโกล่าแห้ง) จำนวน 238 ฟ่อน ตามโครงการปันอาหารช้างฝ่าวิกฤติโควิด-19 กองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ปางช้างและเกษตรกรผู้เลี้ยงช้างที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ณ หัวหินซาฟารี หมู่ที่ 3 ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า