ประชุมหารือการพิจารณาโครงการฟาร์มโคเนื้อสร้างอาชีพระยะที่ 3(โครงการการเลี้ยงแม่โคเนื้อเพื่อผลิตลูกโคขุนคุณภาพ)

นายวิวัฒน์  ไชยชะอุ่ม ผู้อำนวยการ กองส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ เป็นประธานการประชุมหารือการพิจารณาโครงการฟาร์มโคเนื้อสร้างอาชีพระยะที่ 3 พร้อมด้วยสมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย สภาเกษตรกรแห่งชาติ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และบริษัททิพยประกันภัย จำกัด  

การประชุมหารือในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ที่ประชุมร่วมกันพิจารณาโครงการฟาร์มโคเนื้อสร้างอาชีพระยะที่ 3 (โครงการเลี้ยงแม่โคเนื้อเพื่อผลิตลูกโคขุนคุณภาพ) ตามที่สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทยได้เสนอโครงการการเลี้ยงแม่โคเนื้อเพื่อผลิตลูกโคขุนคุณภาพ ซึ่งกรมปศุสัตว์ได้มีการประสานงานกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งได้ประชุมหารือร่วมกับ ธ.ก.ส. ไปแล้วจำนวน 3 ครั้ง การขับเคลื่อนโครงการฯเน้นเรื่องการเพิ่มปริมาณโคต้นน้ำ ส่งเสริมการเลี้ยงแม่โคผลิตลูกเป็นหลัก เพื่อให้ตอบสนองแผนปฏิบัติการด้านโคเนื้อของประเทศ ให้มีปริมาณผลผลิตโคเนื้อเพียงพอกับความต้องการของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ 

ทั้งนี้ ที่ประชุมมีความเห็นร่วมกันว่าการดำเนินการโครงการฯ ควรส่งเสริมการเลี้ยงโคเนื้อให้ครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมโคเนื้อทั้งระบบ เกิดความยั่งยืนต่อผู้ประกอบอาชีพ  มติที่ประชุมมอบหมายให้กรมปศุสัตว์ทบทวนโครงการฯ ดังกล่าวร่วมกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยกำหนดจัดประชุมหารือร่วมกันอีกครั้งในช่วงกลางเดือนตุลาคม 2565 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า