(มีคลิป)พาชม“งานแข่งม้าต้อนรับตรุษจีน”

ในเขตภูเขาของหมู่บ้านเก่อเจียโกว ชาวปศุสัตว์พาม้าที่แข็งแรงที่สุดในบ้านของตัวเอง รวมตัวกันในเลนแข่งม้าที่มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร 

ที่ตั้งอยู่ในเหวเขาในเมืองอูรุมชี เมืองเอกของเขตปกครองตนเองอุยกูร์ซินเจียง ในตรุษจีนปีนี้ ได้จัด “งานแข่งม้าต้อนรับตรุษจีน”

ม้าที่นำมาแข่ง คือม้าสายพันธุ์อีหลี ซึ่งเป็นม้าสายพันธุ์ดั้งเดิมชื่อดังของจีน สามารถทนอากาศหนาวจัดได้และวิ่งทนได้ไกลมาก เวลาม้าวิ่งบนทางที่คลุมด้วยหิมะ ในขณะเลี้ยว ผู้ขี่ต้องมีทักษะควบคุมม้า

ในช่วงตรุษจีน จัด “งานแข่งม้าต้อนรับตรุษจีน” ไม่เพียงแต่เป็นกิจกรรมบันเทิงและกีฬาของชาวปศุสัตว์ที่นี่ ยังเป็นวิธีการดึงดูการบริโภคในวันหยุดและพัฒนาการท่องเที่ยวด้วย

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า