กลุ่มด่านกักกันสัตว์ที่ 9 ร่วมกับชุดเฉพาะกิจกองสารวัตรและกักกัน สุ่มตรวจสารเร่งเนื้อแดงฟาร์มโคขุนสงขลา

15​ กุมภาพันธ์ 2566​ กลุ่มด่านกักกันสัตว์ที่ 9 ร่วมกับชุด ฉก.กองสารวัตรและกักกัน​ ดำเนินการเข้าตรวจสอบฟาร์มโคขุน พื้นที่จังหวัดสงขลา 2 แห่ง ได้แก่ 

 1.ฟาร์มโคขุน พื้นที่อำเภอหาดใหญ่​ ผู้ประกอบการยอมรับว่าใช้สารเร่งเนื้อแดง(ขนมวัว)โรยลงในรางอาหารโคจริง เมื่อตรวจด้วย strip test พบให้ผลเป็นบวก จึงได้ทำการเก็บตัวอย่างวัตถุต้องสงสัยส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ และอายัดโค 67 ตัว และวัตถุต้องสงสัย 3 รายการ 

2.ฟาร์มโคขุน อำเภอรัตภูมิ​ จังหวัดสงขลา สุ่มเก็บปัสสาวะโคขุน 3 ตัวอย่าง ตรวจสอบด้วย strip tast ให้ผลเป็นบวกจึงได้เก็บตัวอย่างอาหารโคขุน 2 ตัวอย่าง พร้อมปัสสาวะโค 3 ตัวอย่างส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ และอายัดโคขุน 12 ตัว และอาหารโคขุน 344 กระสอบ 

หากผลทางห้องปฏิบัติการเป็นบวกจะดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ตามมาตรา 6(4) ผสมวัตถุต้องห้ามลงในอาหารสัตว์ มีโทษตามมาตรา 71 จำคุก ไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า