“ธรรมนัส” ย้ำชัด ลูกน้องต้องไม่ตายฟรี เยียวยาและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ เตรียมกวาดล้างขบวนการลักลอบนำเข้าสินค้าเกษตรเถื่อนให้สิ้นซาก

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าตรวจค้นห้องเย็นในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น โดยในช่วงเช้าวันนี้ รัฐมนตรีเกษตรฯ พร้อมด้วยนายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และผู้บริหารที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปยังห้องประชุมกรมปศุสัตว์ เรียกผู้บริหารกรมปศุสัตว์ทั้งส่วนกลางและภูมิภาคประชุมหารือในประเด็นการเยียวยาครอบครัวของเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิต และมาตรการด้านความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องซึ่งอาจมีความเสี่ยงขณะปฏิบัคิหน้าที่ ขณะเดียวกันได้ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ให้มีกำลังใจที่เข้มแข็งในการเข้าปฏิบัติงานอย่างเต็มที่และในฐานะที่เป็นผู้บังคับใช้กฎหมายด้านปศุสัตว์ ซึ่งหลังจากนี้ ได้มอบนโยบายให้ประสานหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง ร่วมบูรณาการในการเข้าปฏิบัติการอย่างรัดกุมต่อไป

    

ประชุมกรณีเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ถูกยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าตรวจค้นห้องเย็น

“จากนี้ไป กระทรวงเกษตรฯ โดยกรมปศุสัตว์ จะปฏิบัติการเชิงรุกมากขึ้น โดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง 4 เหล่าทัพ ผู้ว่าราชการจังหวัด ฯลฯ ในการเข้าปฏิบัติงานด้วยความปลอดภัย และจะมีการกวาดล้างขบวนการลักลอบนำเข้า-ส่งออกสินค้าเกษตรผิดกฎหมายอย่างเข้มข้นและให้สิ้นซาก โดยมอบหมายปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เร่งรัดการดำเนินงานตั้งแต่วันนี้ และให้เห็นผลการดำเนินงาน 100% ภายในวันที่ 20 ตุลาคม 2566 นี้ทันที สำหรับกรณีการเยียวยาครอบครัวของเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิต ได้รับสวัสดิการตามสิทธิ์ และบุตรจะได้รับการศึกษาจนจบปริญญาตรี ส่วนเรื่องคดีความได้เร่งรัดดำเนินคดีผู้กระทำผิดโดยเร็วที่สุดด้วย” รัฐมนตรีเกษตรฯ กล่าว

    

ยืนไว้อาลัยกรณีเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ถูกยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าตรวจค้นห้องเย็น

ขณะเดียวกัน นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการแถลงข่าวร่วมกับนายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ณ ทำเนียบรัฐบาล ว่า จากนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ประกาศสงครามกับสินค้าปศุสัตว์ที่ลักลอบนำเข้า-ส่งออกผิดกฎหมาย โดยได้ดำเนินการตรวจสอบและกวาดล้างขบวนการผิดกฎหมายดังกล่าวอย่างเข้มข้น ส่งผลกระทบต่อผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวข้องและสถานการณ์มีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ซึ่งรัฐบาลให้ความตระหนักและเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด้วยความเสี่ยง จึงพร้อมให้การสนับสนุนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้ได้มอบหมายกรมปศุสัตว์ตรวจสอบย้อนหลังถึงช่องทางการนำเข้า การเสียภาษี และเส้นทางการเงินต่าง ๆ เพื่อสืบหาต้นตอการเข้ามาของสินค้าเกษตรผิดกฎหมายและเตรียมกวาดล้างให้สิ้นซากต่อไป

ประชุมกรณีเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ถูกยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าตรวจค้นห้องเย็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า