ปศุสัตว์พัฒนาโมเดล BCG ชู”โปรตีนจิ้งหรีดสู่อนาคต” ร่วมกับเอกชน-สภาอุตสาหกรรมฯ

กรมปศุสัตว์พัฒนาโมเดลเศรษฐกิจ BCG ชูโปรตีนจิ้งหรีดสู่อนาคตไปกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยในงาน “FTI Expo 2022 : SHAPING FUTURE INDUSTRIES for STRONGER THAILAND EXPO 2022”

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า กรมปศุสัตว์ได้รับเกียรติให้เป็นส่วนหนึ่งในงาน FTI EXPO 2022 ซึ่งจัดโดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นำองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ก้าวสู่อนาคตด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำยุคแห่งปี ซึ่งในส่วนของกรมปศุสัตว์นำเสนอนิทรรศการในธีม “Eat Cricket to Save the Planet” เพื่อเป็นการส่งเสริมการใช้โปรตีนจิ้งหรีดในอาหาร เครื่องดื่ม สร้างรายได้ สร้างเศรษฐกิจให้กับกษตรกรในประเทศไทย นำครัวไทยสู่ครัวโลก 

“จิ้งหรีด”ถือเป็นสัตว์เศรษฐกิจใหม่ และยังเป็นโปรตีนทางเลือก เนื่องจากเป็นโปรตีนที่มีประสิทธิภาพสูงและยั่งยืน (Sustainable) ได้รับการยกย่องให้เป็น “ปศุสัตว์รักษ์โลก” สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วย “BCG Model”

อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงาน ทุกท่านจะได้พบกับ นวัตกรรมการแปรรูป และเพิ่มมูลค่าให้แก่จิ้งหรีดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ อาทิ ชีสเสริมโปรตีนจิ้งหรีด น้ำพริกเผาจิ้งหรีด ไอศกรีมเจลาโต้นมสดเสริมโปรตีนจิ้งหรีด แพตตี้เบอร์เกอร์จิ้งหรีด และบิสกิตเสริมโปรตีนจิ้งหรีดสำหรับสุนัข พร้อมทั้งการสาธิตการปรุงเมนูต่างๆ จากโปรตีนจิ้งหรีด และชิมผลิตภัณฑ์อาหารที่แปรรูปจากจิ้งหรีดที่ผลิตโดยนักวิทยาศาสตร์มืออาชีพจากกองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ กรมปศุสัตว์ นอกจากนั้นยังสามารถอุดหนุนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จิ้งหรีดจากผู้ประกอบการได้ในงานอีกด้วย  

นอกจากนี้ ขอเชิญชวนประชาชนและผู้สนใจทุกท่าน เข้าร่วม “ชม ชิม ช็อป” ในงาน “FTI Expo 2022 : SHAPING FUTURE INDUSTRIES for STRONGER THAILAND EXPO 2022” และฟังปาฐกถาพิเศษโดย ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในหัวข้อ “พลิกโฉมเกษตรไทย(Disruptive Change) ด้วยแนวคิด BCG พัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน” ในวันจันทรที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11.00-12.00 น. ณ ห้องสัมมนาลีลาวดี ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่

โดยงาน FTI EXPO 2022 : SHAPING FUTURE INDUSTRIES มหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรมของอุตสาหกรรมไทย ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ พบกับสุดยอดผู้นำองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน พร้อมเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำยุค จากสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ ครอบคุลม 11 คลัสเตอร์อุตสาหกรรม 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ และผู้ประกอบการรายย่อยในพื้นที่ภาคเหนือกว่า 400 ราย บนพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตรอัดแน่นด้วยกิจกรรมมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า