กรมข้าวเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ “Rice​ Business Matching Platform” มุ่งช่วยจับคู่ธุรกิจสินค้าข้าว

วันที่ 19 มกราคม 2567​ นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว มอบหมายให้​ นายโอวาท​ ยิ่งลาภ​ ผู้อำนวยการกองพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าว​ เป็นประธานงานแถลงข่าวเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อการจับคู่ธุรกิจสินค้าข้าว​ “Rice​ Business Matching Platform” โดยมีสรายุทธ ทองน้อย​ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร​ กรมการข้าว​ และผู้แทนฝั่งผู้พัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์​จากบริษัท​ 3DTV-Tech ร่วมแถลงข่าว ณ โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา

1011274
เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ มุ่งช่วยจับคู่ธุรกิจสินค้าข้าว

“Rice Business Matching” เป็น Platform เพื่อการพัฒนาและทดลองใช้แบบจำลองการจับคู่ธุรกิจโดยใช้แบบจำลองออนไลน์ ที่นำความต้องการซื้อสินค้าข้าวของผู้ประกอบการกับผู้บริโภค และความต้องการเสนอขายสินค้าข้าวของเกษตรกรมาจับคู่กัน เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการและผู้บริโภคเข้าถึงแหล่งรวมสินค้าข้าวของเกษตรกรซึ่งสามารถกำ หนด คุณสมบัติของสินค้าที่ต้องการได้ด้วยตนเอง

1011280
เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ มุ่งช่วยจับคู่ธุรกิจสินค้าข้าว

เกษตรกรมีโอกาสในการเจรจาต่อรองโดยไม่มีกลไกแทรกแซงทางราคา สร้างจุดดุลยภาพที่ผู้ซื้อและผู้ขายสามารถยอมรับได้ ซึ่งเป็นการเติมเต็มและต่อยอดระบบการจัดการสินค้าข้าวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แก้ไขปัญหาการไม่มีตลาดรองรับผลผลิต ที่นำไปสู่ปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำ ที่เกิดขึ้นในอนาคต

1011277
เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ มุ่งช่วยจับคู่ธุรกิจสินค้าข้าว

สนใจเข้าร่วมการจับคู่ธุรกิจสินค้าข้าว สามารถลงทะเบียนที่​ https://ricematching.ricethailand.go.th/ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

1011282
เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ มุ่งช่วยจับคู่ธุรกิจสินค้าข้าว
1011275
เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ มุ่งช่วยจับคู่ธุรกิจสินค้าข้าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า