มาตามนัด! พรึบห้องประชุม อบจ.จันทบุรี ชาวสวนภาคตะวันออกยื่นหนังสือให้รัฐเร่งแก้ปัญหาทุเรียนทั้งระบบ

กลุ่มเกษตรกรชาวสวนภาคตะวันออก(จันทบุรี-ระยอง-ตราด) มาตามนัดยื่นหนังสือ 2 ฉบับ ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่าน รอง ผวจ.จันทบุรี และอีกฉบับถึง ผวจ.จันทบุรี เรียกร้องขอให้เร่งดำเนินการ4 เรื่อง คือ 

-มาตรการควบคุมคุณภาพทุเรียน ปี 66

-ชาวสวนภาคตะวันออกไม่เอาทุเรียนอ่อน-ทุเรียนสวมสิทธิ์

-มาตรการแก้ปัญหาการสวมสิทธิ์ใบ GAP ของเกษตรกรที่มีการนำไปสวมขายใบละ 100,000-500,000 บาท

-ขอให้ทางจังหวัดจันทบุรี ประสานไปยังผู้มีอำนาจ ระงับการย้ายนาย ชลธี นุ่มหนู ผอ.สวพ.6 โดยให้ทำงานช่วยชาวสวนอีก 2 ปี เนื่องจากการทำงานแก้ปัญหาที่ผ่านมาได้ทำงานมาถูกทางแล้ว

นาย ธีระ วงษ์เจริญ ประธานสภาเกษตรกรจังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า จะตั้งฟรุ้ทบอร์ดภาคตะวัน(ภาคประชาชน) ทำงานควบคู่ขนานไปกับฟรุ้ทบอร์ด กระทรวงเกษตรฯ เนื่องจากฟรุ้ทบอร์ดภาคประชาชน อยู่ในพื้นที่ รู้ปัญหา เมื่อเกิดปัญหาในพื้นที่ภาคตะวันออก ฟรุ้ทบอร์ดภาคประชาชนเสนอไปให้ฟรุ๊ทบอร์ดกระทรวงเกษตรฯ แก้ปัญหาตามความต้องการของชาวสวนภาคตะวันออก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า