สำรวจตลาด”สิบสองปันนา”เมืองจีน…ทุเรียนไทยขายดี

สำรวจตลาดสิบสองปันนาเมืองจีน พบทุเรียนไทยขายดี ยอดนิยมสุด คือ พันธุ์พวงมณี

เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ประเทศจีนมีผู้ชื่นชอบรับประทานทุเรียนมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากการกินทุเรียนโดยตรงแล้ว ยังนำทุเรียนมาทำเป็นเค้ก ขนมหวาน ไอศกรีมและอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย เดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่ทุเรียนออกสู่ท้องตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้มีราคาถูกลงเมื่อเทียบกับช่วงที่วางจำหน่ายใหม่ ๆ ไม่น้อย และดึงดูดผู้รักทุเรียนมากมายให้มาซื้อไปรับประทาน

ที่ตลาดผลไม้ม่านเก๋อ ในเขตสิบสองปันนา มีทุเรียนหลายชนิดวางจำหน่ายทั้งเมาซานหวัง หมอนทองพวงมณี กระดุมและอื่น ๆ ทุเรียนเหล่านี้มีราคาที่ถูกและแพงต่างกันไปตามคุณภาพและชนิดของมัน ราคาขายอยู่ที่กิโลละ 40-360 หยวน (ประมาณ 205-1,841 บาท) 

เจ้าของแผงขายทุเรียนเผยว่า เขาขายทุเรียนเจ็ดแปดสายพันธุ์ พันธุ์ที่ขายดีที่สุดคือพันธุ์พวงมณีของประเทศไทย เพราะว่าเป็นทุเรียนที่มีรสชาติดี มีผลผลิตค่อนข้างมาก และยังมีราคาที่พอเหมาะพอดี ซึ่งอยู่ที่กิโลกรัมละ 50-60 หยวน (ประมาณ 256-307 บาท) 

ขอบคุณภาพและข่าว จาก : China Media Group

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า