กรมข้าว ติวเข้มยกระดับตรวจสอบรับรองมาตรฐานข้าวคุณภาพ ปี 2566

วันที่ 29 พฤษภาคม 2566 นายชิษณุชา บุดดาบุญ รองอธิบดีกรมการข้าว เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบการตรวจสอบรับรองมาตรฐานข้าวและผลิตภัณฑ์พร้อมบรรยาย เรื่อง สรุปผลการดำเนินงานโครงการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตร ปี 2565 และแนวทางการดำเนินงานโครงการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้า ปี 2566 – 2567 โดยมี นางกัญญาวีร์ ถิ่นแสนดี หัวหน้ากลุ่มตรวจสอบและวิเคราะห์มาตรฐานข้าว กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดสัมมนาในครั้งนี้ เพื่อให้บุคลากรและผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทำความเข้าใจ และระดมความคิดเห็นเกี่ยวกับการดำเนินงาน แนวทางการแก้ปัญหาและอุปสรรค ตลอดจนเป็นการพัฒนาเพื่อให้การตรวจสอบรับรองสินค้าข้าวคุณภาพบรรลุเป้าหมายเป็นที่ยอมรับ และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภค บุคลากรที่เกี่ยวข้องมีความรู้ความเข้าใจในการทำหน้าที่เป็นผู้ตรวจประเมินซึ่งจะส่งผลถึงการยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกรที่ดีขึ้น ณ โรงแรมวีวิช ขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

▫️

ติวเข้มยกระดับตรวจสอบรับรองมาตรฐานข้าวคุณภาพ

การสัมมนาในครั้งนี้มีการบรรยายให้ความรู้ในเรื่อง การตรวจติดตาม ควบคุม กำกับสถานประกอบการธุรกิจเมล็ดพันธุ์ควบคุมข้าวเปลือก การพัฒนาระบบการตรวจสอบรับรองมาตรฐานข้าวตามระบบมาตรฐาน ISO/IEC 17065:2012 การตรวจประเมินระบบผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว (GAP Seed) การตรวจประเมินระบบการผลิตข้าวอินทรีย์ และการตรวจประเมินระบบการผลิตข้าว GAP รวมถึงการสรุปปัญหาอุปสรรค และแนวทางแก้ไขในการตรวจประเมินระบบการผลิตข้าว GAP เมล็ดพันธุ์ข้าว (GAP Seed) และข้าวอินทรีย์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 – 31 พฤษภาคม 2566

ติวเข้มยกระดับตรวจสอบรับรองมาตรฐานข้าวคุณภาพ

กองตรวจสอบรับรองมาตรฐานข้าวและผลิตภัณฑ์ กรมการข้าว ให้การตรวจสอบและรับรองมาตรฐานข้าวคุณภาพในขอบข่ายต่างๆ ตลอดห่วงโซ่การผลิต ดังต่อไปนี้ คือ 1. ระบบการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว (GAP Seed) 2. ระบบการผลิตข้าวคุณภาพ (GAP Grain) 3. ระบบการผลิตข้าวอินทรีย์(Organic Thailand) 4. ระบบ GMP โรงสีข้าว 5. สินค้าข้าว Q และเครื่องหมายรับรองข้าวพันธุ์แท้ และ 6. ระบบการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวอินทรีย์ (Organic Seed) ตลอดจนควบคุมกำกับสถานประกอบการธุรกิจเมล็ดพันธุ์ข้าวให้เป็นไปตามกฎหมายที่กำหนด รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นในระบบการผลิตข้าวคุณภาพตลอดห่วงโซ่การผลิต เสริมสร้างขีดความสามารถในการผลิตข้าวคุณภาพ ตั้งแต่การจัดการระดับแปลงจนถึงสินค้าข้าว เพื่อให้คุณภาพชีวิตของชาวนาดียิ่งขึ้น ผู้บริโภคได้บริโภคข้าวที่ปลอดภัย มีคุณภาพเป็นที่พึงพอใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ติวเข้มยกระดับตรวจสอบรับรองมาตรฐานข้าวคุณภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า