สถานการณ์การค้าผลไม้ในตลาดค้าส่งผักและผลไม้เจียงหนาน นครกว่างโจว พบผลไม้ไทยเข้าสู่ตลาดเจียงหนานเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะทุเรียนไทย ส่งผลให้ราคาขายส่งทุเรียนไทยปรับตัวลดลง

เพจฝ่ายเกษตร ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว ระบุว่า

-ช่วงตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน พบว่ามีผลไม้ไทยเข้าสู่ตลาดเจียงหนานเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะทุเรียนไทย ส่งผลให้ราคาขายส่งทุเรียนไทยและทุเรียนเวียดนามในตลาดเจียงหนานมีแนวโน้มปรับตัวลดลง ซึ่งสินค้าผลไม้ไทยส่วนใหญ่นำเข้าผ่านทางรถบรรทุก และทางเรือ

ทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดเจียงหนานเพิ่มมากขึ้น

ทุเรียน

ทุเรียนไทย มีเข้ามาจำหน่ายในตลาดเจียงหนาน ประมาณวันละ 100-130 ตู้ โดยส่วนใหญ่เป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ราคาจำหน่ายประมาณ 500-700 หยวน/ลัง หรือประมาณ 2,500-3,500 บาท/ลัง (บรรจุประมาณ 6-8 ลูก น้ำหนักประมาณ 17 กิโลกรัม)

ทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดเจียงหนานเพิ่มมากขึ้น

ทุเรียนเวียดนาม มีเข้ามาจำหน่ายในตลาดเจียงหนานลดลง โดยส่วนใหญ่เป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง มีเข้ามาจำหน่ายวันละประมาณ 40-50 ตู้ ราคาจำหน่ายประมาณ 500-650 หยวน/ลัง หรือประมาณ 2,500-3,250 บาท/ลัง (บรรจุประมาณ 5-8 ลูก น้ำหนักประมาณ 17-19 กิโลกรัม) ซึ่งราคาขายส่งถูกกว่าทุเรียนไทยเล็กน้อย

ทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดเจียงหนานเพิ่มมากขึ้น
มังคุดไทย ณ ตลาดเจียงหนาน

มังคุด มีการนำเข้ามาจำหน่ายในตลาดเจียงหนานประมาณวันละ 10-15 ตู้ โดยมังคุดที่วางจำหน่ายมีขนาดตั้งแต่ 3A-6A ราคาประมาณ 80-180 หยวน/ลัง หรือประมาณ 400-900 บาท/ลัง **ขึ้นอยู่กับขนาดและคุณภาพ (น้ำหนักประมาณ 8 กิโลกรัม)

ทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดเจียงหนานเพิ่มมากขึ้น

มะพร้าวอ่อน มีการนำเข้ามาจำหน่ายในตลาดเจียงหนาน ประมาณวันละ 50 ตู้ ราคาลังละประมาณ 65-85 หยวน (ลังละ 9 ลูก)

ผลไม้ไทยเข้าสู่ตลาดเจียงหนานเพิ่มมากขึ้น

ลำไย มีการนำเข้ามาจำหน่ายในตลาดเจียงหนาน ประมาณวันละ 5 ตู้ ราคาลังละประมาณ 110-160 หยวน (น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม)

ทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดเจียงหนานเพิ่มมากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า