กยท.ร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากเหตุโกดังพลุระเบิด พร้อมเร่งเบิกจ่ายเงินสวัสดิการช่วยเหลือจากประกันอุบัติเหตุกลุ่มชาวสวนยาง

กยท. ร่วมไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตจากเหตการณ์โกดังพลุระเบิด เร่งรัดดำเนินการขอเบิกเงินค่าสินไหมทดแทน – ค่าปลงศพจากประกันอุบัติเหตุกลุ่มที่จัดทำให้ชาวสวนยางที่ขึ้นทะเบียนกับ กยท. พร้อมมอบเงินจากกองทุนพัฒนายางพารา มาตรา 49 (5) ช่วยเหลือทายาทฯ

กยท.เร่งเบิกจ่ายเงินสวัสดิการช่วยเหลือจากประกันอุบัติเหตุกลุ่มชาวสวนยาง

ณ วัดชลเฉลิมเขต อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) โดย นายวีระ นุ้ยผอม ผู้อำนวยการการยางแห่งประเทศไทย สาขาสุไหงโก-ลก เป็นตัวแทนมอบพวงหรีด เพื่อร่วมไว้อาลัยและแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของ นายสมศักดิ์ – นางอุทัย ชูโชติ เกษตรกรชาวสวนยางที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์โกดังพลุระเบิด เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยพูดคุยให้กำลังใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมชี้แจงกับทายาทของผู้เสียชีวิตให้ทราบถึงขั้นตอนเพื่อขอรับเงินจากบริษัทประกัน ซึ่ง กยท. ได้จัดทำประกันอุบัติเหตุกลุ่มให้กับเกษตรกรชาวสวนยางที่ขึ้นทะเบียนกับ กยท. ไว้ ผู้รับผลประโยชน์สามารถขอรับเงินค่าสินไหมทดแทน จำนวน 500,000 บาท ค่าปลงศพเพื่อใช้จ่ายในการจัดงาน จำนวน 30,000 บาท และ กยท. จะมอบเงินช่วยเหลือให้แก่ทายาท กรณีเกษตรกรชาวสวนยางเสียชีวิตอีกรายละ 3,000 บาท โดยเป็นเงินจากกองทุนพัฒนายางพารา มาตรา 49 (5) ที่เป็นสวัสดิการของชาวสวนยางด้วย ทั้งนี้ กยท. พร้อมอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือแก่ทายาทเกษตรกรชาวสวนยางอย่างเต็มที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าว

กยท.เร่งเบิกจ่ายเงินสวัสดิการช่วยเหลือจากประกันอุบัติเหตุกลุ่มชาวสวนยาง

“กยท. มีระบบจัดสวัสดิการเพื่อเกษตรกร ตาม พ.ร.บ. การยางแห่งประเทศไทย พ.ศ.2558 ครอบคลุมทั้งสวนยางพาราและตัวเกษตรกรชาวสวนยางเองด้วย ถือเป็นหน่วยงานเดียวในประเทศที่ดูแลทั้งสวนยางและชาวสวนยาง ทั้งนี้ เกษตรกรชาวสวนยางที่ขึ้นทะเบียนกับ กยท. และได้รับความเดือดร้อนหรือประสบเหตุ สามารถตรวจสอบสิทธิ์ประกันอุบัติเหตุกลุ่ม ทางเว็บไซต์การยางแห่งประเทศไทย www.raot.co.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กยท. ในพื้นที่ทั่วประเทศ”

กยท.เร่งเบิกจ่ายเงินสวัสดิการช่วยเหลือจากประกันอุบัติเหตุกลุ่มชาวสวนยาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า