บิ๊กโจ นำทัพใหญ่ยกทีมกรมการข้าว ลงพื้นที่เชียงราย ร่วมกิจกรรมพัฒนาท้องถิ่น

นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว

วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2566 นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ หรือบิ๊กโจ อธิบดีกรมการข้าว พร้อมด้วยนายชิษณุชา บุดดาบุญ รองอธิบดีกรมการข้าว นายอานนท์ นนทรีย์ รองอธิบดีกรมการข้าว นำทีมผู้บริหารกรมการข้าวจากทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย ร่วมกิจกรรมโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ณ หอประชุมบ้านแม่คำฝั่งหมิ่น หมู่ที่ 9 ตำบลจันจว้าใต้ อ.แม่จัน จ.เชียงราย

บิ๊กโจ นำทัพใหญ่ยกทีมกรมข้าวลงพื้นที่เชียงราย

กิจกรรมโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมให้ข้อมูลปัญหาความเดือดร้อนด้านเศรษฐกิจ ด้านแหล่งน้ำอุปโภคบริโภค ด้านการทำเกษตร เพาะปลูกพืชไร่ พืชสวน และการทำนา ด้านที่ดินทำกิน ด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานด้านการคุณภาพชีวิตต่าง ๆ เพื่อให้ได้รับทราบและนำเอาข้อมูลปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ไปผลักดันโครงการและดำเนินการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรมในโอกาสต่อไป

บิ๊กโจ นำทัพใหญ่ยกทีมกรมข้าวลงพื้นที่เชียงราย

ในการนี้ สส.ดร.พิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สองและคณะรวมถึงผู้แทนกรมการข้าว ผู้บริหารเทศบาลตำบล สมาชิกสภาเทศบาลตำบล ผู้แทนกรมชลประทาน ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และ ประชาชนในพื้นที่ตำบลจันจว้า และตำบลจันจว้าใต้ เข้าร่วมพบปะและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนและรับเรื่องราวข้อร้องทุกข์เกี่ยวกับปัญหาด้านเศรษฐกิจ ด้านสาธารณูปโภคชั้นพื้นฐาน ด้านคุณภาพชีวิต และด้านการเพาะปลูกพืชเศรษฐกิจ รวมถึงการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานต่าง ๆ

บิ๊กโจ นำทัพใหญ่ยกทีมกรมข้าวลงพื้นที่เชียงราย

อธิบดีกรมการข้าว กล่าวว่า ในวันนี้กรมการข้าวพร้อมสนับสนุนพี่น้องชาวนา / ศูนย์ข้าวชุมชนในพื้นที่ ในเรื่องของเมล็ดพันธุ์ข้าว ทั้งข้าวพันธุ์กข95 และข้าวสันป่าตอง1 และกข79 ที่เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการเปลี่ยนเมล็ดพันธ์ข้าว ปี 2566 อีกทั้งพร้อมที่จะสนับสนุนเครื่องจักร เช่น เครื่องอบข้าว เครื่องคัดเมล็ดพันธุ์ข้าว เครื่องอัดฟางข้าว รวมไปถึงเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่พี่น้องศูนย์ข้าวชุมชนต้องการ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวให้มากขึ้น นอกจากนั้น กรมการข้าวยังได้มีการนำองค์ความรู้เกี่ยวกับการจัดการน้ำแบบเปียกสลับแห้งมาถ่ายทอดให้กับชาวนา ซึ่งจะช่วยลดก๊าซมีเทนในดินที่จะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ เพื่อลดภาวะโลกร้อน และสามารถขายคาร์บอนเครดิตได้อีกด้วย ซึ่งกรมการข้าวพร้อมที่จะดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลใหม่ ให้สอดคล้องกับความต้องการของพี่น้องชาวนาให้ได้มากที่สุดต่อไป อธิบดีกรมการข้าว กล่าว

บิ๊กโจ นำทัพใหญ่ยกทีมกรมข้าวลงพื้นที่เชียงราย

บิ๊กโจ นำทัพใหญ่ยกทีมกรมข้าวลงพื้นที่เชียงราย
บิ๊กโจ นำทัพใหญ่ยกทีมกรมข้าวลงพื้นที่เชียงราย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า