ชาวไร่อ้อยเรียกร้องรัฐบาลชุดใหม่เร่งจ่ายเงินอุดหนุนช่วยเหลือชาวไร่อ้อยที่ตัดอ้อยสดเข้าโรงงานพร้อมฝากความหวังแก้ปัญหายกระดับชีวิตเกษตรกร

วันที่ 28 สิงหาคม 2566 ที่พรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมายังที่ทำการพรรคเพื่อไทย โดยมีตัวแทนพี่น้องเกษตรกรชาวไร่อ้อย จากจังหวัดพิษณุโลก พิจิตร มาให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีพร้อมขอให้แก้ปัญหาราคาพืชผลทางเกษตรให้กับเกษตรกร

ชาวไร่อ้อยเรียกร้องรัฐบาลชุดใหม่เร่งจ่ายเงินอุดหนุนช่วยเหลือชาวไร่อ้อย

ขณะเดียวกันนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว สส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง สส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรค พร้อม สส. พรรคเพื่อไทย ร่วมกันรับหนังสือจากตัวแทนชุมนุมสหกรณ์การเกษตรชาวไร่อ้อยแห่งประเทศไทย เรียกร้องให้รัฐบาลชุดใหม่เร่งดำเนินการจ่ายเงินอุดหนุนช่วยเหลือชาวไร่อ้อยที่ตัดอ้อยสดเข้าโรงงานในอัตรา 120 บาทต่อตันอ้อย ตามนโยบายของภาครัฐที่รณรงค์ให้ตัดอ้อยสด ลดการเผาไร่อ้อยก่อนตัดเพื่อลดฝุ่น PM2.5 เพื่อช่วยลดภาระต้นทุนการเก็บเกี่ยวผลผลิตและเป็นแรงจูงใจให้ชาวไร่อ้อยตัดอ้อยสดสะอาดเข้าสู่โรงงานด้วยนั้น
.

ชาวไร่อ้อยเรียกร้องรัฐบาลชุดใหม่เร่งจ่ายเงินอุดหนุนช่วยเหลือชาวไร่อ้อย

นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว กล่าวว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้เป็นตัวแทนมารับมอบหนังสือ นายกรัฐมนตรีฝากคำขอบคุณและฝากความห่วงใยมายังพี่น้องชาวไร่อ้อยและรับปัญหาความเป็นอยู่ อาชีพของพี่น้องว่าประสบปัญหามาตลอด ซึ่งข้อเรียกร้องและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเกษตรกรนั้น รัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะเร่งนำข้อเรียกร้องไปสู่การพิจารณาของรัฐบาล และเชื่อว่าอะไรที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนจะนำไปสู่การดำเนินการโดยเร็วที่สุด

ชาวไร่อ้อยเรียกร้องรัฐบาลชุดใหม่เร่งจ่ายเงินอุดหนุนช่วยเหลือชาวไร่อ้อย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า