เกษตรฯ รุกหารือ “อุตสาหกรรมอินทผาลัม”กับซาอุฯ

นายเศรษฐเกียรติ กระจ่างวงษ์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายเศรษฐเกียรติ กระจ่างวงษ์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้รับมอบหมายจากนายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมหารือกับนาย Mohammad Bin Fahad Alnuwairan ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และคณะเจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน National Center for Palms & Dates (NCPD) กระทรวงสิ่งแวดล้อม น้ำ และการเกษตร แห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย โดยมี นายดามพ์ บุญธรรม เอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด เข้าร่วม ณ สำนักงาน NCPD ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย

ไทยรุกหารืออุตสาหกรรมอินทผาลัมกับซาอุฯ

สำหรับการประชุมหารือดังกล่าว ฝ่ายซาอุดีอาระเบียได้นำเสนอข้อมูลของหน่วยงาน NCPD ซึ่งเป็นหน่วยงานศูนย์กลางในการกำกับดูแลอุตสาหกรรมอินทผาลัมทั้งระบบของซาอุดีอาระเบีย โดยมีการควบคุมมาตรฐานการปลูก โรงงานแปรรูป การขนส่ง การตลาด การขาย และการลงทุน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และได้ยกตัวอย่างสินค้าที่แปรรูปมาจากอินทผาลัม ได้แก่ เบเกอรี่ แยม ไซรัป นมโปรตีน และโยเกิร์ต เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้เชิญคณะฝ่ายไทยเยี่ยมชมสำนักงาน NCPD เพื่อศึกษาดูงานระบบการทำงานของ NCPD ด้านการทำสื่อโฆษณาและ E-commerce

ไทยรุกหารืออุตสาหกรรมอินทผาลัมกับซาอุฯ

ทั้งนี้ ฝ่ายไทย ได้กล่าวแสดงความขอบคุณฝ่ายซาอุดีอาระเบียในการเชิญมาร่วมหารือในครั้งนี้ และยืนยันความพร้อมของไทยในการให้ความร่วมมือกับซาอุดีอาระเบียเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อินทผาลัมระหว่างกัน พร้อมทั้งผลักดันการจัดทำโครงการอบรมแลกเปลี่ยนทักษะความรู้และประสบการณ์ในห่วงโซ่อุตสาหกรรมการผลิตอินทผาลัมระหว่างสองประเทศ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาตลาดอินทผาลัมในระดับสากล โดยฝ่ายซาอุดีอาระเบียได้รับข้อเสนอนี้ไว้พิจารณา และจะแจ้งความคืบหน้าให้ฝ่ายไทยทราบในโอกาสต่อไป

ไทยรุกหารืออุตสาหกรรมอินทผาลัมกับซาอุฯ

ไทยรุกหารืออุตสาหกรรมอินทผาลัมกับซาอุฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า