กัมพูชาส่งออก”ยางพารา” ช่วง 5 เดือนแรกปีนี้ ทะลุ 1.05 แสนตัน

กรมยางพาราของกัมพูชา เปิดเผยว่า กัมพูชาส่งออกเนื้อยางพาราแห้ง 105,048 ตัน ในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้นร้อยละ 3 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

กัมพูชาทำรายได้ 168 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 5.84 พันล้านบาท) จากการส่งออกเนื้อยางพาราแห้งในช่วง 5 เดือนแรก ลดลงร้อยละ 1.7 จาก 171 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 5.94 พันล้านบาท)ในช่วงเดียวกันของปีก่อน

กรมยางพาราของกัมพูชา รายงานด้วยว่า เนื้อยางพาราแห้งหนึ่งตันมีราคาเฉลี่ย 1,604 ดอลลาร์สหรัฐ(ราว 55,771 บาท) ในช่วง 5 เดือนแรก ลดลงราว 71 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2,468 บาท) จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ทั้งนี้ กัมพูชาส่งออกเนื้อยางพาราแห้งสู่มาเลเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ และจีนเป็นหลัก

ปัจจุบันกัมพูชาเพาะปลูกต้นยาง คิดเป็นพื้นที่รวม 404,044 เฮกตาร์ (ราว 2.52 ล้านไร่) ซึ่งต้นยางบนพื้นที่ 310,193 เฮกตาร์ (ราว 1.93 ล้านไร่) หรือร้อยละ 77 แก่พอจะกรีดเอาน้ำยางแล้ว

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า