’มาเลเซีย‘ ผุดโครงการนำร่อง หนุนรายย่อยผลิต ‘น้ำยาง’ แทนยางก้อนถ้วย

มาเลเซียเปิดตัวโครงการนำร่องสร้างแรงจูงใจในการผลิตน้ำยาง ท่ามกลางการเดินหน้าเพิ่มการผลิตน้ำยางของประเทศ

ฟาดิลลาห์ ยูซอฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเพาะปลูกและสินค้าโภคภัณฑ์ของมาเลเซีย ระบุว่านโยบายข้างต้นมีจุดมุ่งหมายช่วยกลุ่มผู้ผลิตยางรายย่อยเพิ่มรายได้ด้วยการหันไปผลิตน้ำยางแทนยางก้อนถ้วย (cup lump) โดยผู้เข้าร่วมโครงการที่เป็นเกษตรกรรายย่อยจะได้รับสิ่งจูงใจหลายรายการ ซึ่งจะถูกประเมินตามผลผลิตน้ำยางที่จะผลิตในอัตราที่กำหนด

ส่วนโรงงานแปรรูปน้ำยางที่ได้รับเลือกในโครงการนำร่อง จะได้รับสิทธิประโยชน์ในรูปแบบคำอนุญาตพิเศษในการเก็บน้ำยางพร้อมเงื่อนไขบางประการ รวมถึงการหยิบยืมสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์

ทั้งนี้ คณะกรรมการยางแห่งมาเลเซียเป็นผู้จัดเตรียมโครงการนำร่องข้างต้น เพื่อเตรียมอุตสาหกรรมดังกล่าวให้ปฏิบัติงานอย่างสอดคล้องกับกฎเกณฑ์ระดับชาติ และเพื่อทำให้อุตสาหกรรมยางมาเลเซียเป็นผู้นำการผลิตยางธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ยางที่ยั่งยืน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า