ญี่ปุ่นยืนยันตรวจพบ ‘ไข้หวัดนก’ ระบาดครั้งที่ 2 ของฤดูกาล

กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมงของญี่ปุ่น ประกาศยืนยันการระบาดของโรคไข้หวัดนกชนิดก่อโรครุนแรงที่ฟาร์มแห่งหนึ่งในเมืองคาซามะ จังหวัดอิบารากิทางตะวันออก ซึ่งนับเป็นการระบาดของโรคไข้หวัดนกครั้งที่สองในญี่ปุ่นประจำฤดูกาลระบาดนี้ โดยจะมีการกำจัดไก่ไข่ทั้งหมดราว 72,000 ตัวที่ฟาร์มดังกล่าว

รัฐบาลจังหวัดอิบารากิ รายงานว่า เมื่อเช้าวันอาทิตย์ (26 พ.ย.) ฟาร์มในเมืองคาซามะพบไก่ตายประมาณ 450 ตัว โดยมีการดำเนินการตรวจทางพันธุกรรมโดยละเอียดแล้ว หลังจากการทดสอบไวรัสเบื้องต้นแสดงผลเป็นบวก

กรณีที่มีการรายงานครั้งแรกของฤดูกาลระบาดนี้ถูกยืนยันพบที่ฟาร์มแห่งหนึ่งในเมืองคาชิมะ จังหวัดซากะทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ (25 พ.ย.) ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ญี่ปุ่นพบการระบาดของโรคไข้หวัดนกชนิดก่อโรครุนแรง 84 ครั้ง ที่ฟาร์มต่างๆ ใน 26 จังหวัด จาก 47 จังหวัดของประเทศ ในช่วงฤดูกาลระบาดก่อนหน้า โดยมีจำนวนสัตว์ปีกถูกกำจัดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 17.71 ล้านตัว ส่งผลให้ไข่ขาดแคลนและราคาพุ่งสูง 

IMG 8244

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า