กรมส่งเสริมการเกษตร ออกโรงเตือน อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ หลอกให้ดาวน์โหลดแอปฯกรอกข้อมูลส่วนบุคคลและจัดตั้ง Line group เกี่ยวกับเงินช่วยเหลือไร่ละ 1 พันบาท

%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B8%9A%E0%B8%94%E0%B8%B5
นางอัญชลี สุวจิตตานนท์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร

นางอัญชลี สุวจิตตานนท์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร รักษาราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวว่า ขณะนี้ มีมิจฉาชีพแอบอ้าง ทำการจัดทำเว็บไซต์ปลอมให้มีลักษณะคล้ายคลึงกับเว็บไซต์กรมส่งเสริมการเกษตร พร้อมเชิญชวนให้ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เพื่อกรอกข้อมูลส่วนบุคคล และจัดตั้ง Line group ใช้ชื่อ “กรมส่งเสริมเกษตร” โดยเนื้อหาที่แจ้งระบุว่า หากเกษตรกรไม่ยืนยันตัวตน จะไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ ไร่ละ 1,000 บาท และมีการดึงเกษตรกรเข้ากลุ่มอัตโนมัติ พร้อมพูดคุย เสนอให้ความช่วยเหลือในบริการต่าง ๆ ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เว็บไซต์และ Line group ดังกล่าว ไม่ใช่ชื่อของหน่วยงานกรมส่งเสริมการเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตรไม่มีการดำเนินการในลักษณะดังกล่าว จึงขอแจ้งให้เกษตรกรอย่าหลงเชื่อกรอกข้อมูลส่วนบุคคลส่งให้แก่มิจฉาชีพ หากเกษตรกรท่านใดมีข้อสงสัยหรือคำถาม โปรดติดต่อที่สำนักงานเกษตรอำเภอในพื้นที่โดยตรง

warning 1 0

ทั้งนี้ เว็บไซต์หลักของกรมส่งเสริมการเกษตร คือ https://www.doae.go.th/ โดยข้อสังเกตในเบื้องต้น หากเป็นหน่วยงานของรัฐในประเทศไทย จะลงท้ายด้วย go.th และ Line Official หลักของกรมส่งเสริมการเกษตร ใช้ชื่อว่า ข่าวส่งเสริมการเกษตร

warning 4

สำหรับโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกร ผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2566/67 โดยจะให้เงินช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าวที่ขึ้นทะเบียนผู้ปลูกข้าวกับกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปีการผลิต2566/67ในอัตราไร่ละ1,000 บาท สูงสุด ไม่เกิน 20 ไร่ นั้น กรมส่งเสริมการเกษตรได้ทำการส่งข้อมูลเกษตรกรผู้ปลูกข้าวที่ขึ้นทะเบียนเกษตรกร ปีการผลิต 2566/67 ให้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย ธกส. จะเป็นผู้ดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรงต่อไป

“กรมส่งเสริมการเกษตร ขอเน้นย้ำ โปรดอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ และโปรดดูรายละเอียดช่องทางการสื่อสารต่าง ๆ ให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนดำเนินการกรอกข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ และหากมีข้อสงสัย โปรดติดต่อที่สำนักงานเกษตรอำเภอในพื้นที่โดยตรงเท่านั้น ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมการเกษตรพร้อมให้การช่วยเหลือ” นางอัญชลี กล่าวเน้นย้ำ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า