สวนนงนุชพัทยา สร้างชื่อได้รับรางวัลจากงาน International Garden Tourism Awards ประจำปี 2023 “ สวนที่ควรค่าแก่การเดินทางมาเยี่ยมชมที่สุดของโลก ”

S 5071130
สวนนงนุชพัทยาได้รับรางวัล”สวนที่ควรค่าแก่การเดินทางมาเยี่ยมชมที่สุดของโลก”

ในงาน International Garden Tourism Awards ประจำปี 2023 การประชุมเครือข่ายการท่องเที่ยวสวนนานาชาติ วิคตอเรีย บีซี ที่ประเทศ แคนาดา โดยมีสวนจากทั่วโลกมาประชุม มีการประกาศรายชื่อผู้รับรางวัล ‘สวนที่ควรค่าแก่การเดินทางเยี่ยมชมของโลก ในปี 2024’ โดยสวนนงนุชพัทยา เป็น 1ใน 12 สวนสวยของโลกที่ได้รับรางวัลนี้ ทางสวนนงนุชพัทยานำเสนอในรูปแบบแหล่งท่องเที่ยวที่ใช้พันธุ์ไม้หลากหลายจากทั่วทุกมุมโลกให้การจัดสวนสวย เป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ และมีบริการห้องพัก ห้องสัมนาจัดเลี้ยงที่ทันสมัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำให้เด็ก เยาวชน รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาเป็นจำนวนมาก

S 5071133
สวนนงนุชพัทยาได้รับรางวัล”สวนที่ควรค่าแก่การเดินทางมาเยี่ยมชมที่สุดของโลก”

โดยนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยาได้ส่งตัวแทนเดินทางไปรับรางวัลและกล่าวว่า สวนนงนุชพัทยารู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจที่เป็นสวนพฤศาสตร์ในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลระดับโลก ซึ่งมีสวนสวยมากกว่า50 สวนพร้อมกับแหล่งเรียนรู้ที่ทำให้รู้สึกชอบในเรื่องต้นไม้ เรื่องสัตว์ วัฒนธรรม ศาสนา อาหารไทย และยังมีไดโนเสาร์มากมากที่สุดในโลกสามารถทำให้เด็กชอบที่จะมา ในการพิจารณาให้รางวัลเน้นการจัดสวนที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นมากที่สุดในโลก และรางวัลเหล่านี้เป็นตัวอย่างของการเป็นผู้นำที่แท้จริงในโลกแห่งการท่องเที่ยวสวน รางวัล ‘International Garden Tourism Awards’ มอบให้กับองค์กรและบุคคลที่มี การพัฒนาและส่งเสริมประสบการณ์ในการท่องเที่ยวสวนสามารถดึงดูดเด็กและนักท่องเที่ยวให้รู้สึกอยากเดินทางมาเยี่ยมชมได้เป็นจำนวนมากและสถานที่ท่องเที่ยวนั้นเป็นแรงจูงใจให้แก่นักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก

S 5071134
สวนนงนุชพัทยา สร้างชื่อได้รับรางวัลจากงาน International Garden Tourism Awards ประจำปี 2023

รายชื่อ “สวนที่ควรค่าแก่การเดินทางเยี่ยมชมของโลก ในปี 2024” ซึ่งเรียงตามตัวอักษรมีดังนี้ : 1.Adelaide Botanic Garden, Australia 2.Bellingrath Gardens, United States 3.Classical Gardens of Suzhou, China 4.Gardens by the Bay, Singapore 5.Giverny Monet’s Garden , France 6.Le Jardin Secret, Morocco 7.Mount Congreve Gardens, Ireland 8.Nong Nooch Tropical Botanical Garden, Thailand 9.Parco Giardino Sigurtà, Italy 10.The Butchart Gardens, Canada 11.Trentham Gardens, United Kingdom 12.Vallarta Botanical Garden, Mexico

S 5071135
สวนนงนุชพัทยา สร้างชื่อได้รับรางวัลจากงาน International Garden Tourism Awards ประจำปี 2023

S 5071168
สวนนงนุชพัทยา สร้างชื่อได้รับรางวัลจากงาน International Garden Tourism Awards ประจำปี 2023
S 5071171
สวนนงนุชพัทยาได้รับรางวัล”สวนที่ควรค่าแก่การเดินทางมาเยี่ยมชมที่สุดของโลก”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า