“ลาว”ลดขั้นตอน-เร่งเปิดทาง นำเข้าน้ำมัน หลังขาดแคลนหนัก

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า กระทรวงการคลังของลาว สั่งการภาคส่วนที่เกี่ยวข้องและจุดตรวจชายแดนอำนวยความสะดวกในการนำเข้าเชื้อเพลิง โดยการยกเลิกขั้นตอนทั้งหมด ที่อาจทำให้รถบรรทุกน้ำมันประสบปัญหาหยุดชะงักหรือติดขัด

ประกาศจากกระทรวงฯ ที่เผยแพร่เมื่อวันศุกร์ (17 มิ.ย.65) ระบุว่า ภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต้องทำงานร่วมกันเพื่อรับรองการนำเข้าเชื้อเพลิง และแจกจ่ายไปยังสถานีบริการเชื้อเพลิงในประเทศอย่างทันท่วงที

ประกาศดังกล่าวเรียกร้องให้สำนักงานสรรพากร สังกัดกระทรวงฯ ดำเนินงานร่วมกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อป้องกันมิให้ผู้ค้ากักตุนเชื้อเพลิงหรือจำหน่ายเชื้อเพลิงในราคาสูงกว่าที่รัฐบาลอนุญาต พร้อมกำหนดบทลงโทษที่เข้มงวดต่อการกระทำผิดดังกล่าว

กระทรวงฯ ยังเรียกร้องภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกระชับมาตรการต่อต้านการลักลอบนำเข้าเชื้อเพลิงตามแนวชายแดนด้วย

ทั้งนี้ วิกฤตทางเศรษฐกิจของลาวก่อให้เกิดปัญหาขาดแคลนเชื้อเพลิงเรื้อรัง ซึ่งบีบบังคับให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะต้องต่อคิวเติมเชื้อเพลิงทุกวัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า