หน่วยเฉพาะกิจพญานาคราช ลุยต่อเนื่องนำกำลังตรวจสอบห้องเย็น จ.สมุทรสงคราม พบตับไก่ไม่ทราบแหล่งที่มาและไม่มีเอกสารใบเคลื่อนย้ายฯ

หน่วยเฉพาะกิจพญานาคราช ลุยต่อเนื่อง นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบห้องเย็นแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสงคราม เนื่องจากได้มีผู้ร้องเรียนสงสัยว่าจะมีการนำซากสัตว์ผิดกฎหมายมาเก็บซุกซ่อน ซึ่งผลการตรวจสอบ พบตับไก่ไม่ทราบแหล่งที่มาและไม่มีเอกสารใบเคลื่อนย้ายฯ

     

670100
นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาคราช

นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาคราช และโฆษกหน่วยเฉพาะกิจฯ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้ (วันที่ 6 ม.ค. 66) หน่วยเฉพาะกิจพญานาคราช ได้นำกำลังลงพื้นที่เข้าตรวจสอบห้องเย็น บริษัท โชคนาวี ห้องเย็น จำกัด เลขที่ 28 หมู่ 5 ตำบลแหลมใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม เนื่องจากได้มีผู้ร้องเรียนสงสัยว่าจะมีการนำซากสัตว์ผิดกฎหมายมาเก็บซุกซ่อน ซึ่งผลการตรวจสอบ พบตับไก่ไม่ทราบแหล่งที่มาและไม่มีเอกสารใบเคลื่อนย้ายฯ มาแสดงต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ จำนวน 59,132 กิโลกรัม มูลค่า 6,563,652 บาท เจ้าหน้าที่จึงทำการอายัดไว้เป็นเวลา 15 วันทำการ

       

670100000879
หน่วยเฉพาะกิจพญานาคราช ลุยต่อเนื่องนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบห้องเย็น จ.สมุทรสงคราม

หากไม่สามารถนำเอกสารใบเคลื่อนย้ายฯมาแสดงได้จะมีความผิดตาม พ.ร.บ. โรคระบาดสัตว์ พ.ศ. 2558 มาตรา 22 มีโทษตามมาตรา 65 จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากพิสูจน์ทราบได้ว่ามีแหล่งที่มาจากต่างประเทศ จะมีความผิดตามมาตรา 31 โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

       

670100000878 1
หน่วยเฉพาะกิจพญานาคราช ลุยต่อเนื่องนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบห้องเย็น จ.สมุทรสงคราม

ทั้งนี้ หน่วยเฉพาะกิจพญานาคราชกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะติดตามและขยายผลการตรวจสอบ เพื่อดำเนินคดี ตามนโยบายการปราบปรามลักลอบนำเข้าสินค้าเกษตรผิดกฎหมายอย่างเข้มงวดต่อไป

670100000877
หน่วยเฉพาะกิจพญานาคราช ลุยต่อเนื่องนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบห้องเย็น จ.สมุทรสงคราม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า