ร.อ.ธรรมนัส ยืนยันไม่ทิ้ง พปชร.-เร่งสร้างผลงาน – การันตีเก้าอี้ รมว.เกษตรฯ ยังแข็งแรง-ไม่ถูกยึด ย้ำอีก 1 โควตา รมต. ยังเป็น ” ไผ่ ลิกค์”

S 40485914

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงถึงกระแสข่าวที่ตนเองจะย้ายไปอยู่กับพรรคการเมืองอื่น โดยยืนยันว่า ตนเอง จะยังคงทำงานอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ และเป็นเลขาธิการพรรคฯ ขับเคลื่อนพรรคตลอด รวมทั้งยังลงพื้นที่กับ สส. และอดีตผู้สมัคร สส.ทุกจังหวัด ดังนั้น จึงยืนยันว่า ไม่มีปัญหาใด ๆ กับพรรคพลังประชารัฐ

ส่วนกรณีที่จะมี สส.พรรคพลังประชารัฐหลายคน เตรียมย้ายพรรคนั้น ร้อยเอกธรรมนัส ยืนยันว่า ไม่มี และ สส.ยังอยู่ด้วยกันทั้งหมด

ส่วนมีความจำเป็นใด ๆ จะต้องปรับปรุงพรรคหรือไม่นั้น ร้อยเอกธรรมนัส ระบุว่า แนวทางการทำงาน และการหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐก็ยังเป็นแนวเดิม แต่ที่สำคัญ คือ ผลงานตั้งแต่ปี 67 เป็นต้นไป จะต้องมีผลงานเห็นเป็นประจักษ์ว่า นโยบายที่พรรคฯ หาเสียงไว้ ต้องจะนำมาสู่การปฏิบัติให้ประชาชน พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนกว่า 70 ล้านคนให้ดีขึ้น เน้นคนรากหญ้า ซึ่งยังเป็นคนส่วนใหญ่ที่ขาดโอกาส มีความเหลื่อมล้ำทางสังคมมาก ซึ่งพรรคฯ จะสานต่อแก้ปัญหานี้ ไม่ว่าจะผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ดินทำกิน แหล่งน้ำ หรืออาชีพต่าง ๆ ที่พรรคฯ จะเดินหน้าต่อ

ร้อยเอกธรรมนัส ยังชี้แจงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี โดยเฉพาะตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่พรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล อาจยึดคืน และไปให้พรรคประชาธิปัตย์หากมีการตกลงเข้าร่วมรัฐบาลกัน โดยยืนยันว่า จากที่ตนฟังมาจากผู้ที่ตัดสินใจปรับคณะรัฐมนตรี ได้รับคำยืนยันว่า ไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรีในช่วงนี้ โดยเฉพาะกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ด้วย พร้อมขอให้ฟังคำยืนยันจากตนเอง อย่าไปฟังจากนอกพรรค

ส่วนโควตารัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ 1 ตำแหน่งที่เคยปรากฏชื่อ นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ยังอยู่เช่นเดิมหรือไม่นั้น ร้อยเอกธรรมนัส ยืนยันว่า ยังคงเหมือนเดิม ซึ่ง หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐได้สั่งการมายังตนเองแล้วว่า ให้เป็นชื่อนายไผ่เช่นเดิม และพรรคพลังประชารัฐ จะเสนอแต่งตั้งเพิ่ม เมื่อพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลพร้อม พร้อมย้ำว่า “อย่าไปเชื่อใคร เชื่อฉัน”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า