พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานีชวนเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ เมล็ดพันธุ์ของพระราชา 13 – 14 มกราคมนี้

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เชิญชวนเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ “เมล็ดพันธุ์ของพระราชา” จัดขึ้นเพื่อถ่ายทอดและเสริมสร้างลักษณะนิสัยให้กับเด็กและเยาวชนผ่านกิจกรรมการเรียนรู้ที่สนุกสนาน ลงมือปฏิบัติ เสริมสร้างทักษะประสบการณ์ความสุขในวิถีเกษตรและการพึ่งตนเอง ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลายให้ร่วมสนุก ในวันที่ 13 มกราคม 2567 พบกับกิจกรรมพิเศษ ชวนน้อง ๆ หนู ๆ ร่วมสนุกและเรียนรู้ปรัชญาเกษตรพอเพียงที่สอดแทรกสาระความรู้ ผ่านกิจกรรม Walk rally วิถีเกษตร กว่า 20 ฐาน พร้อมลุ้นรับของรางวัลจัดเต็มตลอดงาน โดยปีนี้เป็นครั้งแรกที่เปิดตลาดค้าขาย สำหรับชาวฟันน้ำนมประธานบริษัทตัวจิ๋ว 50 ร้าน และเพลิดเพลินชม ช้อปกับสินค้าผลผลิตปลอดภัยจากเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ วันที่ 13 – 14 มกราคม 2567 ตั้งแต่เวลา 08.00 -15.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จ.ปทุมธานี

LINE ALBUM รูป ผบห. ห้ามลบ ๒๓๐๔๒๗ 6
พลอากาศเอก เสนาะ พรรณพิกุล ผอ.สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ

พลอากาศเอก เสนาะ พรรณพิกุล ผอ.สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผยว่า “พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้ในรูปแบบมีชีวิต และเผยแพร่พระเกียรติคุณพระอัจฉริยภาพของพระมหากษัตริย์ไทยด้านการเกษตร และการพึ่งพาตนเองผ่านกิจกรรมการมีส่วนร่วม การจัดงานวันเด็กครั้งนี้ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ตระหนักถึงหน้าที่ความรับผิดชอบ ความมีระเบียบวินัย รวมถึงการเรียนรู้ จากประสบการณ์โดยตรงจากการเล่นและลงมือทำ เด็ก ๆ จะได้ใช้จินตนาการเสริมความคิดสร้างสรรค์ ได้เรียนรู้ และพัฒนาทักษะความสามารถของตนเอง ผ่านมุมมองความคิด ต่อเติมเรื่องราวในการเล่น การรู้จักแก้ปัญหาด้วยตัวเอง จึงให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชนที่จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญในพัฒนาประเทศในอนาคต และได้กำหนดให้มีการจัดงานวันเด็ก “เมล็ดพันธุ์ของพระราชา” เพื่อสร้างความสุข ความสนุกสนานให้กับน้องๆมากมายและฐานกิจกรรมต่าง ๆ”

IMG 5577
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานีชวนเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ เมล็ดพันธุ์ของพระราชา 13 – 14 ม.ค.นี้

ภายในงานเมล็ดพันธุ์ของพระราชา วันที่ 13 มกราคม 2567 จัดเต็มความสนุก และสอดแทรกสาระความรู้การเกษตรพร้อมลงมือปฏิบัติจริงผ่านกิจกรรม Walk rally วิถีเกษตร กว่า 20 ฐาน อาทิ จักรยานสูบน้ำ ต่อวงจรโซลาร์เซลล์ พลังงานเท้าเหยียบ บิงโกเกษตร บันไดงู นาปาเป้า หนูน้อยจ่ายตลาด คีบเมล็ดพันธุ์ เอาใจเด็กรุ่นใหม่กับเกมแบบชาวดิจิทัล ชวนตะลุยภารกิจตอบคำถามกับเกม Kahoot สวมแว่น VR (Virtual Reality Glass) ตะลุยพิพิธภัณฑ์บนโลกเสมือนจริง รับของรางวัลมากมาย พร้อมกิจกรรมพิเศษทุกชั่วโมง ลุ้นรับของรางวัลใหญ่กลับบ้านพิเศษ ชม ช้อป จุใจตลอด 2 วัน กิจกรรม ประธานบริษัทตัวจิ๋ว ครั้งแรกกับการออกร้านจากเด็ก และเยาวชน เปิดร้านของกินของใช้ของเล่น 50 ร้านค้าในโซนตลาดค้าขายชาวฟันน้ำนม ส่งเสริมให้เด็ก และเยาวชนรู้จักการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เปิดประสบการณ์เสริมสร้างทักษะอาชีพเพื่อการพึ่งพาตนเอง ในตลาดค้าขายชาวฟันน้ำนม พร้อมกับร้านค้าเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ ที่ยกขบวนสินค้าผลผลิตเกษตรปลอดภัยมาจำหน่ายกันกว่า 100 ร้านค้า

IMG 5598
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานีชวนเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ เมล็ดพันธุ์ของพระราชา 13 – 14 ม.ค.นี้

นอกจากนี้ยังเปิดเข้าชมนิทรรศการขุมทรัพย์แห่งแผ่นดิน เปิดประสบการณ์สนุกทะลุมิติไปกับโรงภาพยนตร์ 7 มิติ ฟรีตลอดทั้งวัน สร้างประสบการณ์ความสนุก ควบคู่ไปกับการเรียนรู้ด้านการเกษตร ให้เด็กๆ เติบโตเป็นต้นไม้ที่แข็งแรง กล้าที่จะคิดและทำสิ่งใหม่ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และประเทศชาติตามวิถีของตนเอง

IMG 5591
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานีชวนเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ เมล็ดพันธุ์ของพระราชา 13 – 14 ม.ค.นี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่02-529-2212-13, 087-359-7171 คลิกดูรายละเอียดได้ที่ www.wisdomking.or.th หรือ Facebook / Instagram /Line ID : @wisdomkingmuseum

ขอขอบคุณที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ สอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร 087-359-7171 และ 094-649-2333

300x500cm เมล็ดพันธุ์พระราชา new 01 01

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า