ใหญ่สุดในโลก! กัมพูชาพบ ‘ปลากระเบนน้ำจืดยักษ์’ หนัก 300 กก.

ชมภาพ “ปลากระเบนน้ำจืด” ตัวใหญ่ยักษ์ ซึ่งถูกพบใกล้เกาะห่างไกลแห่งหนึ่งในแม่น้ำโขง จังหวัดสตึงเตรง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกัมพูชา 

โดยโครงการมหัศจรรย์แห่งลุ่มน้ำโขง (Wonders of the Mekong) เปิดเผยว่า ปลากระเบนตัวนี้ถือเป็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยน้ำหนัก 300 กิโลกรัม วัดความยาวจากจมูกถึงหางได้ 4 เมตร ถูกจับได้เมื่อสัปดาห์ก่อน และได้ปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติหลังติดแท็กไว้ที่ตัวปลาเพื่อติดตามพฤติกรรม

ปลากระเบนราหูน้ำจืดตัวนี้ ยังสามารถทำลายสถิติปลาน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่บันทึกไว้ก่อนหน้า ซึ่งเป็นของปลาบึกที่จับได้ในไทยในปี 2548 และมีน้ำหนัก 293 กิโลกรัม

ด้านผู้เชี่ยวชาญ ระบุว่า กระเบนราหูน้ำจืดที่ถูกจับได้ครั้งนี้ มีน้ำหนักมากกว่ากอริลลาโดยเฉลี่ยถึง 2 เท่า

 ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า