‘ฟิลิปปินส์‘ ส่งออกสินค้าเกษตร ‘ทุเรียน-อะโวคาโด-มะม่วง’ เพิ่มขึ้นในปี 2023

กระทรวงเกษตรของฟิลิปปินส์ รายงานว่าปริมาณการส่งออกทุเรียน อะโวคาโด และมะม่วงของฟิลิปปินส์ เพิ่มขึ้นร้อยละ 4,000 ร้อยละ 316 ร้อยละ 109 ในปี 2023

รายงานระบุว่าปริมาณการส่งออกทุเรียนสดอยู่ที่ 4,731 ตัน คิดเป็นมูลค่า 1.89 พันล้านเปโซ (ราว 1.2 พันล้านบาท) ปริมาณการส่งออกอะโวคาโดอยู่ที่ 3,054.6 ตัน คิดเป็นมูลค่า 377 ล้านเปโซ (ราว 238 ล้านบาท) และปริมาณการส่งออกมะม่วงอยู่ที่ 12,548.49 ตัน คิดเป็นมูลค่า 2.9 พันล้านเปโซ (ราว 1.83 พันล้านบาท)

ทั้งนี้ จีนและฟิลิปปินส์ได้ลงนามพิธีสารว่าด้วยการส่งออกทุเรียนสดในปี 2023 ซึ่งเปิดกว้างตลาดจีนที่กำลังเติบโตรวดเร็วแก่สินค้าผลไม้เมืองร้อนที่เพาะปลูกแพร่หลายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นอกจากนั้นฟิลิปปินส์กลับมาส่งออกอะโวคาโดสด สายพันธุ์แฮส ไปยังเกาหลีใต้ และส่งออกมะม่วงสดไปยังออสเตรเลียอีกครั้งในปี 2023

IMG 9235

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว(Xinhua)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า