ทบ.-เกษตร ช่วยชาวบ้านป่าโมก จ.อ่างทอง แก้ปัญหาเพาะปลูก

กองทัพบกร่วมมือเกษตร จ.อ่างทอง จัดคลินิกสัญจรเข้าช่วยชาวบ้านป่าโมก แก้ปัญหาดินเปรี้ยวและเค็ม ที่กระทบต่อการเพาะปลูกพืช

กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ ร่วมกับเกษตรอำเภอป่าโมก จ.อ่างทอง จัดกิจกรรม”คลินิกเกษตรสัญจร”ขึ้น โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง หน่วยงานด้านเกษตร คือ เกษตรอำเภอ และหน่วยทหาร คือกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ โดยกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 11 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ จัดชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือนที่ 120 

โดยนำครูจากศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงของหน่วย ร่วมกับสำนักงานเกษตรจังหวัดอ่างทอง และสำนักงานเกษตรอำเภอป่าโมก ออกสัญจรเพื่อช่วยเหลือและให้ความรู้กับชาวบ้านตำบลโรงช้าง รวมทั้งแก้ปัญหาของเกษตรกร ณ ศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรเครือข่าย 

โดยปัญหาของเกษตรกรในพื้นที่นี้ คือ ดินเปรี้ยว-ดินเค็มทำให้กระทบต่อการเพาะปลูก เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดจึงได้รวบรวมความรู้ และให้คำปรึกษา รวมทั้งให้คำแนะนำ ช่องทางแก้ไขปัญหาแบบเป็นกลุ่มและเฉพาะราย ตามปัญหาที่เกิดจริง 

ซึ่งการได้รับคำปรึกษาที่รวดเร็วและทันเหตุการณ์ ทั้งยังเป็นการบูรณา การช่วยเหลือดูแลอย่างมีประสิทธิภาพจากหน่วยงานที่มีความรู้ โดยตรง ก่อให้เกิดประโยชน์นำพาความสำเร็จในการทำการเกษตรมาให้เกษตรกรได้

สำหรับคลินิกเกษตรสัญจร ที่ พล.1 รอ ดำเนินการขึ้น หวังเป็นสื่อกลาง ช่องทางประสานงานระหว่างหน่วยงานวิชาการเกษตร และเกษตรกรในพื้นที่ ช่วยเติมเต็มช่องว่างในแก้ปัญหาของชาวบ้านที่อาจไม่ทราบช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า