พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานี จัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียง คนมันหวาน ยกขบวนองค์ความรู้ ครบเครื่องเรื่องของหวาน ต้อนรับเทศกาลเดือนแห่งความรัก

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอเชิญเที่ยวงานตลาดเศรษฐกิจพอเพียง “หวานใจสายเกษตร” จัดขึ้นวันที่ 3 – 4 กุมภาพันธ์ 2567 ระหว่างเวลา 08.00 – 17.00 น.      ต้อนรับเทศกาลเดือนแห่งความรัก ชูอัตลักษณ์ขนมหวานไทย ความหอมหวานจากธรรมชาติ นำเสนอองค์ความรู้เรื่องอ้อย ความหวานจากธรรมชาติ การแปรรูปผลผลิตไปสู่การสร้างรายได้ ส่งตรงความรู้ 8 วิชา อบรมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ชม ช้อป สินค้าผลผลิตเกษตรปลอดภัย กว่า 100 ร้านค้า

ผอ.พกฉ
พลอากาศเอก เสนาะ  พรรณพิกุล ผอ.สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตร

พลอากาศเอก เสนาะ  พรรณพิกุล ผอ.สำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผยว่า “ต้อนรับเทศกาลเดือนแห่งความรัก พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ เตรียมจัดงานตลาดเศรษฐกิจพอเพียง ในธีมงาน “หวานใจสายเกษตร” ภายในงานนอกจากการนำเสนอสินค้าเกษตรปลอดภัย ผลผลิตคาวหวานพื้นถิ่นจากเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ ยังเตรียมส่งต่อ    ความรัก ความห่วยใย เอาใจผู้รักสุขภาพ เพราะเทรนด์อาหารสุขภาพในเวลานี้คงหนีไม่พ้นเรื่องการใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล แต่ที่ดีต่อสุขภาพแท้จริงคือ ความหวานแทนน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติ ภายในงานมีการจัดนิทรรศการ “คนมันหวาน” ครบเครื่องเรื่องของหวานจากธรรมชาติ องค์ความรู้เรื่องของน้ำตาล และการแปรรูปอ้อย สร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจ นิทรรศการ“สถานีมีหวาน” เปิดตำนานขนมไทยโบราณ แม่สมาน  กลิ่นนาคธนกร จากร้านขนมหาบเร่ สู่ตำนานความอร่อยเมืองเพชรบุรีที่มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายไปทั่วประเทศและต่างประเทศ ชิม ช้อป หลากหลายเมนูของหวานโบราณ พร้อมกิจกรรมสาธิตการทำขนมหวานไทยโบราณ อาทิ ขนมใส่ไส้ ขนมเทียน ขนมตาล เป็นต้น”

หวาน 6
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานี จัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียง
19
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานี จัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียง

         

8 วิชา วิชาของแผ่นดินทั้งทฤษฎีและปฏิบัติการ อาทิ หลักสูตรหวานใจ สายเกษตร โดยอาจารย์มาณิชรา ทองน้อย เครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ จ.ยโสธร หลักสูตรมะปี๊ด เปรี้ยวจี๊ดจับใจ โดยอาจารย์วรพชร วงษ์เจริญ ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแรด จ.จันทบุรี หลักสูตรน้ำตาลมะพร้าวดอกจั่น อาจารย์ธนโชติ สดงาม บ้านมะพร้าวนายโชติ จ.สิงห์บุรี หลักสูตรปุ๋ยหวานจากลูกกล้วย โดยอาจารย์สรยุทธ พุกกะเวส เครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ จ.จันทบุรี เป็นต้น เรียนรู้ได้ที่ห้องอบรมวิชาของแผ่นดิน หรือรับชมทาง Youtube พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ

หวาน 9
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานี จัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียง

         

ช้อปสินค้าเกษตรปลอดภัย กว่า 100 ร้าน จุใจทั้งของกิน ของใช้ ผลิตภัณฑ์แปรรูป ต้นไม้พันธุ์ไม้ โดยเกษตรกรเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ ราคามิตรภาพนอกจากนี้ยังเปิดเข้าชมพิพิธภัณฑ์ และเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ 3 มิติ ราคาพิเศษ มาพบกันได้ที่งานตลาดเศรษฐกิจพอเพียง หวานใจสายเกษตร จัดขึ้นระหว่าง  วันที่ 3 – 4 กุมภาพันธ์ 2567 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ จังหวัดปทุมธานี

หวาน 5
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานี จัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-529-2212-13, 087-359-7171 คลิกดูรายละเอียดได้ที่ www.wisdomking.or.th หรือ Facebook / Instagram /Line ID : @wisdomkingmuseum

LINE ALBUM 661105 ตลาดมาดองเซ ๒๓๑๑๐๕ 99
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานี จัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียง
หวาน 7
พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานี จัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียง
หวาน 3
หวาน 2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า