กรมหม่อนไหมส่งเสริมเกษตรกรเลี้ยงไหมและผลิตเส้นไหมให้ได้มาตรฐาน สร้างมูลค่าให้สินค้าหม่อนไหม

03

นายวัชรพงษ์ แก้วหอม รองอธิบดีกรมหม่อนไหม พร้อมด้วยนางสาวจิราลักษณ์ ปรีดี ผู้อำนวยการสำนักงานหม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯ เขต 3 นางกนกพร วรวงศ์สมคำ ผู้อำนวยการศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯ มหาสารคาม และเจ้าหน้าที่กรมหม่อนไหม ลงพื้นที่พบปะเกษตรกรผู้ปลูกหม่อนเลี้ยงไหม เพื่อติดตามการส่งเสริมการเลี้ยงไหมและผลิตเส้นไหมมาตรฐาน มกษ.5900-2565 และจุดเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ด้านหม่อนไหมของนางทองม้วย ดงเสือ เกษตรกรผู้ปลูกหม่อนเลี้ยงไหม บ้านบัวแก้ว ตำบลเลิงแฝก อำเภอกุดรัง จังหวัดมหาสารคาม เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา

02

ทั้งนี้ กรมหม่อนไหมได้มีการส่งเสริมให้เกษตรกรในการพัฒนาคุณภาพมาตรฐานการผลิตเส้นไหม ตามมาตรฐาน มกษ.5900 – 2565 โดยมีเจ้าหน้าที่กรมหม่อนไหมให้คำปรึกษาในการทำตามมาตรฐานสินค้าเกษตร การปฏิบัติที่ดีในการผลิตเส้นไหมดิบ เส้นไหมไทยสาวมือ มกษ.5900 – 2565 การให้การรับรองเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร (Q) สำหรับเส้นไหมที่เป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานและสร้างมูลค่าให้กับสินค้าหม่อนไหม

10
11
12
13
14
05
06
07
08
09

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า