ทัพเรือภาคที่ 3 จับกุมขนยางพาราแผ่นหนีภาษี 1,650 กิโลกรัม ข้ามแม่น้ำกระบุรี มาส่งฝั่งไทย

2987473

ตามที่สายลับแจ้งว่า จะมีการลักลอบลำเลียงสิ่งของผิดกฎหมายโดยไม่ผ่านพิธีศุลกากรจากประเทศเมียนมาเข้าสู่ประเทศไทย บริเวณพื้นที่บ้านทรายแดง ต.ทรายแดง อ.เมือง จว.ระนอง การนี้ ทัพเรือภาคที่ 3 จึงร่วมกับ ศรชล.ภาค 3 จัดกำลังประกอบด้วย เรือ ต.995 และ ชปพ.กปก.ทรภ.3 (ชุดปฏิบัติการพิเศษ กองเรือปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 3) วางกำลังในพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับ เพื่อทำการตรวจสอบและจับกุม

2987474

จนกระทั่งวันที่ 11 ก.พ.67 เวลา 12.00 น. เรือ ต.995 ตรวจการณ์พบเห็นเรือหางยาว จำนวน 2 ลำ ลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้ง บรรทุกสิ่งของแล่นตรงมาจากปากคลองมะลิวัลย์ประเทศเมียนมา มีทิศทางมุ่งหน้าเข้าพื้นที่บริเวณคลองบ้านทรายแดง ต.ทรายแดง อ.เมือง จว.ระนอง จึงสั่งการให้ ชุดปฏิบัติการพิเศษที่วางกำลังอยู่ในพื้นที่บริเวณนั้น เข้าทำการตรวจสอบเรือหางยาวทั้ง 2 ลำ

2987472

ทั้งนี้ระหว่างที่เข้าทำการตรวจสอบ ผู้ขับเรือลำหนึ่งได้เห็นเจ้าหน้าที่จึงอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีขึ้นฝั่งไปได้ ส่วนผู้ขับเรืออีกลำถูกจับกุมตัวไว้ได้ โดยเมื่อตรวจภายในเรือทั้ง 2 ลำ พบยางพาราแผ่น จำนวน 55 กระสอบ น้ำหนักรวม 1,650 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวคนขับเรือ พร้อมยึดของกลางยางพาราและเรือหางยาว ส่ง สภ.เมืองระนอง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักลอบนำสินค้าเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากร ต่อไป

2987476
2987475
2987471
 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า