‘ซูดาน’ เปิดเส้นทางส่งสินค้าทางเรือตรงสู่ ‘จีน’ สายแรก 

‘ซูดาน’ เปิดเส้นทางส่งสินค้าทางเรือมุ่งตรงสู่ ‘จีน’เป็นสายแรก คาดว่าเรือจะเดินทางถึงต้นเดือนก.ค.นี้

เมื่อเย็นวันอาทิตย์ (26 มิ.ย.2565) ซูดานจัดพิธีเปิดเส้นทางเดินเรือซูดาน-จีน (Sudan-China Express) ซึ่งเป็นเส้นทางขนส่งสินค้าทางทะเลโดยตรงระหว่างสองประเทศสายแรก ในกรุงคาร์ทูม เมืองหลวงของซูดาน

ฮิชาม อาลี อาเหม็ด อาบูซาอิด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมซูดาน อาบู บาเกล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร และหม่าซินหมิน เอกอัครราชทูตจีนประจำซูดาน เข้าร่วมพิธีดังกล่าวพร้อมคณะเจ้าหน้าที่และตัวแทนธุรกิจจากสองประเทศ

หม่าซินหมิน ชี้ว่า ซูดานตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของแอฟริกาและอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของทะเลแดง ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบทางภูมิศาสตร์เฉพาะตัวและเป็นทางผ่านสินค้าจีนสู่แอฟริกาที่สำคัญตั้งแต่สมัยโบราณ พร้อมเสริมว่าทั้งสองประเทศมีศักยภาพที่ดี และมีโอกาสความร่วมมือการขนส่งทางเรือในวงกว้าง

ด้านสวี่ฉวิน ประธานบริหารบริษัท เซี่ยงไฮ้ กรีนโรด อินเตอร์เนชันแนล โลจิสติกส์ ผู้ให้บริการเดินเรือกล่าวว่าเรือสินค้าลำหนึ่งซึ่งมีพิกัดน้ำหนักบรรทุกสูงสุด 32,000 ตัน ออกเดินทางบนเส้นทางดังกล่าวครั้งแรก จากท่าเรือซูดานเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา และคาดการณ์ว่า จะแล่นถึงจุดหมายที่ท่าเรือชิงเต่าทางตะวันออกของจีนในวันที่ 1 ก.ค. นี้

 ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า