ประเทศจีนนำเข้ายาป้องกันโควิด-19 ครั้งแรก!

ยาสำหรับป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เพียงชนิดเดียวที่ได้รับการอนุมัติในสหรัฐฯ สหราชอาณาจักร สหภาพยุโรป ได้เดินทางมาถึงมณฑลไหหลำของจีนแล้ว

ยาตัวนี้มีชื่อว่า Evusheld พัฒนาขึ้นโดยแอสตร้าเซนเนก้า เป็นยาป้องกันเชื้อโควิด-19 ตัวแรกที่จีนนำเข้ามาใช้ในประเทศ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ในผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่องหรือมีภูมิคุ้มกันต่ำโดยมีอายุ 12 ปีขึ้นไป และมีน้ำหนักตัว 40 กิโลกรัมขึ้นไป ซึ่งเทียบได้กับการฉีดแอนติบอดีเข้าสู่ร่างกายมนุษย์โดยตรง

แม้ว่าจะยังไม่ได้วางจำหน่ายทั่วไปในประเทศจีน แต่สามารถรับยาตัวนี้ได้ในเขตนำร่องการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์นานาชาติปั๋วเอ๋า ในไหหลำ โดยยาตัวนี้จะต้องฉีดเข้าร่างกายสองเข็มในคราวเดียวกัน โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 13,300 หยวน หรือประมาณ 71,319 บาท ขณะนี้ได้เริ่มฉีดตัวยาดังกล่าวให้กับผู้ที่จองไว้ล่วงหน้ากลุ่มแรกแล้ว

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : CMG (China Media Group)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า