กรมชลฯชงแผนพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล เสริมศักยภาพจัดการมุ่งสู่ “องค์กรอัจฉริยะ”

27 เม.ย.65 นายเฉลิมเกียรติ คงวิเชียรวัฒน์ เป็นประธานการประชุม “คณะกรรมการบริหารเทคโนโลยีดิจิทัลกรมชลประทาน” ครั้งที่ 2/2565 โดยมี ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทานและผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมผ่านระบบ VideoConferrence ณ ห้องประชุมกรมชลประทาน ถนนสามเสน กรุงเทพมหานคร

การประชุมครั้งนี้เพื่อพิจารณา “โครงการด้านเทคโนโลยีและการสื่อสาร” ที่เสนอขอดำเนินการระหว่างปีงบประมาณ พ.ศ.2565 จำนวน 3 โครงการ ได้แก่ โครงการซื้อพร้อมติดตั้งปรับแต่งเพื่อฟื้นฟูระบบเดิมของระบบโทรมาตรสถานีหลัก สามเสน (ภายใต้งานปรับปรุงสถานีหลักระบบโทรมาตร ฝ่ายติดตามและพยากรณ์สถานการณ์น้ำ แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ. 2565) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเสถียรภาพของ“สถานีหลักระบบโทรมาตร”ซึ่งจะใช้เป็นเครื่องมือในการจัดเก็บข้อมูลเพื่อช่วยติดตามสถานการณ์น้ำ การบริหารจัดการน้ำแบบองค์รวมและได้รับข้อมูลที่เป็นปัจจุบัน สำหรับใช้ในการบริหารจัดการน้ำได้อย่างถูกต้อง

โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบการบริหารจัดการน้ำของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ด้วยระบบเรดาร์ Solid-State Polarimetric X-band เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบการบริหารจัดการน้ำของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ได้แบบ Real-time สามารถประเมินสถานการณ์น้ำ เฝ้าระวังและแจ้งเตือนภัยได้อย่างทันท่วงทีและ “โครงการปรับปรุงประสิทธิภาพระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์” อาคารวิชาการ กรมชลประทาน เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ให้มีความทันสมัยสอดคล้องกับปัจจุบัน สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและเต็มประสิทธิภาพ มีระบบบริหารจัดการที่มีมาตรฐาน และมีความพร้อมที่จะรองรับการให้บริการที่ขยายตัวขึ้นได้อย่างเหมาะสมในอนาคต

ทั้งนี้ที่ประชุมมีมติเห็นชอบทั้ง 3 โครงการ และจะดำเนินการปรับแก้ข้อมูลตามข้อเสนอแนะ ก่อนจะนำเสนอต่อคณะกรรมการบริหารและจัดหาระบบคอมพิวเตอร์ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า