จีนเดินหน้ารีไซเคิล‘แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า’อย่างมีประสิทธิภาพ 

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน เปิดเผยว่าจีนจะปรับใช้สารพัดมาตรการเพื่อเสริมสร้างการจัดการการรีไซเคิลแบตเตอรี่ยานยนต์พลังงานใหม่ (NEV)ให้ดียิ่งขึ้น

หวงลี่ปิน เจ้าหน้าที่กระทรวงฯ กล่าวว่าการพัฒนาที่รวดเร็วของอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ ทำให้การรีไซเคิลแบตเตอรี่มีนัยสำคัญยิ่งในการปกป้องสิ่งแวดล้อมเชิงนิเวศ ปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากร และรับรองการพัฒนาที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่

กระทรวงฯ ได้ออกและดำเนินนโยบายจำนวนมาก รวมถึงสำรวจรูปแบบการรีไซเคิลแบตเตอรี่ยานยนต์พลังงานใหม่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเมื่อนับถึงสิ้นเดือนสิงหาคม ผู้ประกอบการกว่า 190 ราย ได้จัดตั้งร้านรีไซเคิลแบตเตอรี่ 10,235 แห่งทั่วประเทศ

กระทรวงฯ จะเพิ่มความพยายามแสวงหาความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีด้านการแยกส่วนประกอบและรีไซเคิลแบตเตอรี่ที่ไม่มีการใช้งานแล้วอย่างมีประสิทธิภาพ และจีนจะปรับใช้มาตรฐานอุตสาหกรรมและมาตรฐานระดับชาติจำนวนมาก พร้อมเดินหน้าเสริมสร้างการจัดการอุตสาหกรรมนี้ต่อไป

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า