(มีคลิป)‘อียิปต์’เตรียมขึ้นค่าผ่านทาง ‘คลองสุเอซ’ 10-15% ปี 2023

องค์การคลองสุเอซ (SCA)ของอียิปต์ ประกาศเตรียมเพิ่มค่าผ่านทางร้อยละ 15 สำหรับเรือทุกประเภทและร้อยละ 10 สำหรับเรือบรรทุกสินค้าเทกองแห้งและเรือสำราญ เริ่มตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป

องค์การฯ ระบุว่า ราคาพลังงาน อัตราค่าระวาง และอัตราการเช่าเรือเหมาลำรายวันที่เพิ่มสูงขึ้น และคาดว่าจะยังเพิ่มขึ้นต่อไปในปีหน้า เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ต้องเพิ่มค่าผ่านทางคลองสุเอซ โดยคลองสุเอซเป็นคลองสายสำคัญที่เชื่อมระหว่างทะเลเมดิเตอร์เรเนียนกับทะเลแดง

โอซามา เรบี ประธานองค์การฯ ระบุว่าการเพิ่มค่าผ่านทางเป็นสิ่งจำเป็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อรับมือกับสถานการณ์อัตราเงินเฟ้อทั่วโลกในปัจจุบัน ซึ่งส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและต้นทุนของบริการเดินเรือในคลองเพิ่มขึ้น

เรบีเสริมว่าองค์การฯ ปรับเพิ่มค่าผ่านทางผ่านกลไกที่ชัดเจนตามการเปลี่ยนแปลงของตลาดขนส่งทางทะเล โดยคลองสุเอซยังคงเป็นเส้นทางที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับเส้นทางอื่นๆ

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ จาก : สำนักข่าวซินหัว (XinhuaThai)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า